Bắt nhóm cho vay nặng lãi trước bệnh viện TP.HCM

  VNEWS
  5 liên quanGốc

  Ngày 11/5, Công an quận 3, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự với Nguyễn Thị Hồng Hạnh (54 tuổi), Nguyễn Thanh Danh (25 tuổi) và Phan Văn Bảo (22 tuổi) cùng ngụ quận 10, TP.HCM để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự ngày 11/5.

  Các đối tượng tại cơ quan điều tra

  Sau thời gian theo dõi, chiều ngày 27/4, Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận 3, TP.HCM kiểm tra hành chính tại quán cà phê đối diện cổng 2 Bệnh viện Mắt trên đường Nguyễn Thông, quận 3, TP.HCM. Công an phát hiện có năm người có dấu hiệu hoạt động cho vay lãi nặng nên mời về trụ sở làm rõ.

  Bà Hạnh được xác định có vai trò chủ chốt trong nghề làm hụi và cho một số người vay lãi nặng ở khu vực quận 10, quận 3, TP.HCM từ năm 1999 đến nay. Nhóm này khai, bà Hạnh cho vay hai hình thức là vay đứng, với lãi suất từ 22,5% đến 24%/tháng. Để giúp công việc trôi chảy, người phụ nữ thuê Danh và Bảo đi thu tiền lãi hoặc tiền góp hàng ngày. Khi tiến hành kiểm tra và khám xét nhà bà Hạnh ở trên đường Nguyễn Giản Thanh quận 10, công an phát hiện, thu giữ số tiền hơn 900 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ, sổ sách liên quan đến việc cho vay lãi nặng và nhiều giấy tờ liên quan đến việc góp hụi, họ, bưu, phường…

  Ban đầu xác định, những người vay tiền của bà Hạnh phần lớn là người lao động nghèo, trong đó không ít là người nhà của các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện mắt và một số bệnh viện khu vực gần đó.

  Linh Sơn (VNews)

  Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/bat-nhom-cho-vay-nang-lai-truoc-benh-vien-tphcm-20210511162906942.htm