Bắt nhanh hai đối tượng phục kích giết người rồi tạo hiện trường giả là TNGT

Sau khi phục kích, truy đuổi và sát hại nạn nhân, để che giấu hành vi phạm tội, hai đối tượng đã kéo nạn nhân ra đường, tạo dựng hiện trường giả là tai nạn giao thông, rồi cất giấu hung khí, gọi người dân đến cấp cứu nạn nhân...

Ngày 18/4, Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lò Chính Lương (SN 2009) và Hoàng Văn Tiến (SN 2006), cùng trú tại xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, là hai nghi phạm trong vụ án giết người xảy ra tại xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 18/4/2024, Công an huyện Mai Sơn nhận được tin báo của Công an xã Chiềng Sung phát hiện anh Lường Quốc Việt (SN 2007, xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn, Sơn La) chết chưa rõ nguyên nhân, tại đoạn đường vắng thuộc bản Cang, xã Chiềng Sung. Phần đầu nạn nhân có nhiều vết thương bất thường nghi vấn do tác động của ngoại lực.

 Hiện trường vụ án

Hiện trường vụ án

Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị liên quan phối hợp với Công an huyện Mai Sơn tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra xác minh ngay trong đêm.

Sau 6 giờ truy vết quyết liệt, lực lượng Công an đã xác định và tiến hành bắt giữ hai nghi phạm Lò Chính Lương và Hoàng Văn Tiến, thu giữ các vật dụng được cho là hung khí gây án.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn từ trước, khuya 17/4, khi gặp Lường Quốc Việt tại tiệc rượu ở nhà người quen, Lương và Tiến đã về trước chuẩn bị 2 dao, 1 đoạn gậy sắt ra đứng phục sẵn ở đoạn đường vắng.

Đến khi anh Việt đi xe môtô một mình để về nhà, hai đối tượng đã ép đuổi từ phía sau, dùng gậy sắt vụt, chân đạp làm nạn nhân ngã xuống đường. Việt vừa ngồi dậy liền bị Lương đạp lăn xuống rãnh. Sau đó, Lương, Tiến dùng dao chém, gậy sắt vụt nhiều nhát vào đầu làm Việt tử vong tại chỗ.

Để che giấu hành vi phạm tội, Lương và Tiến đã kéo nạn nhân lên lề đường, tạo dựng hiện trường giả là Lường Quốc Việt bị chết do tai nạn giao thông, sau đó cất giấu hung khí, rồi gọi dân bản đến cấp cứu nạn nhân.

Cùng ngày, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La và Ủy ban Nhân dân huyện Mai Sơn đã biểu dương, thưởng nóng lực lượng đã có thành tích xuất sắc trong điều tra vụ án.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đ.G

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/vu-an/bat-nhanh-hai-doi-tuong-phuc-kich-giet-nguoi-roi-tao-hien-truong-gia-la-tngt_161316.html