Bắt người phá ngôi sao của Donald Trump trên Đại lộ Danh tiếng Hollywood

Sáng 27/10, cảnh sát Los Angeles đã bắt giữ Jamie Otis, người đàn ông bị nghi là dùng búa tạ để phá hỏng ngôi sao của Donald Trump, ứng viên đảng Cộng hòa đua tranh ghế Tổng thống Mỹ, trên Đại lộ Danh tiếng Hollywood.

Tuy nhiên, Otis đã được thả sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh 20.000 USD. Otis nói với tờ Deadline Hollywood rằng anh ta chỉ tháo dỡ ngôi sao sau đó đem đấu giá và số tiền thu được sẽ dành ủng hộ 11 người phụ nữ cáo buộc Trump samf sỡ họ. Ông Trump đã phủ nhận tất cả những lời cáo buộc đó.

Otis còn nói với tờ Los Angeles: "Tôi thấy chán ngấy với cách ăn nói gây với phụ nữ, hành vi và bạo lực tình dục phụ nữ của ông Trump. Trong gia đình tôi đã có 4 người bị tấn công hoặc bạo lực tình dục".

Bắt người phá ngôi sao của Donald Trump trên Đại lộ Danh tiếng Hollywood - Ảnh 1

Ngôi sao của ông Donald Trump trên Đại lộ Danh vọng Hollywood bị phá hỏng với nhiều nhát búa

Phòng Thương mại Hollywood, đơn vị có có trách nhiệm gắn sao của các nhân vật danh tiếng lên Đại lộ Hollywood và bảo quản điểm du lịch nổi tiếng này, cho biết họ sẽ tiến hành sửa ngôi sao của Trump.

Otis cho biết, anh định tuyên bố trước các nhà báo dọc Đại lộ Hollywood và sau đó sẽ đến trình diện tại một đồn cảnh sát, nhưng anh đã bị bắt giữ trước khi định làm việc đó.

Otis nói anh đã mất nhiều tuần lên kế hoạch cho "hành động không bạo lực" và thậm chí còn dành 2 đêm ở Hollywood để ngắm mục tiêu và chọn thời điểm để làm sao có thể xúc tiến "một cách an toàn, cẩn trọng và thành công". Otis sẵn sàng trả tiền sửa chữa ngôi sao.

Bắt người phá ngôi sao của Donald Trump trên Đại lộ Danh tiếng Hollywood - Ảnh 2

Thám tử Meghan Aguilar cho biết, các nhà điều tra đã được gọi tới "hiện trường" sau khi có nhiều nguồn tin đưa rằng ngôi sao của ứng viên Tổng thống đã bị hỏng nát do nhiều vết búa đập. Gần đó, các nhà điều tra tìm thấy một chiếc búa tạ, mũ xây dựng và chiếc áo gi lê.

Ông Trump được gắn sao hồi năm 2007 nhằm ghi nhận sự đóng góp của ông cho chương trình truyền hình thực tế The Apprentice trên kênh NBC. Ngôi sao của Trump gần Nhà hát Dolby, nơi tổ chức lễ trao giải Oscar hàng năm.

Bắt người phá ngôi sao của Donald Trump trên Đại lộ Danh tiếng Hollywood - Ảnh 3

Ông Donald Trump cùng vợ và con trai trong ngày lễ gắn sao mang tên mình trên Đại lộ Danh tiếng Hollywood

Đây là lần thứ 2 ngôi sao của ông Trump trở thành mục tiêu bị tấn công. Hồi tháng 7, một nghệ sĩ đã rào quanh ngôi sao của ông bằng dây thép gai nhằm phản ứng với Trump khi ông thề rằng sẽ xây một bức tường dọc biên giới Mỹ-Mexico để ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp và nạn buôn lậu ma túy.

"Khi không hài lòng với một trong những người được vinh danh trên Đại lộ Danh tiếng Hollywood, chúng tôi hy vọng mọi người hãy thể hiện nỗi tức giận của mình theo những cách tích cực hơn là phá hoại một điểm đến của bang California. Nền dân chủ của chúng ra dựa trên việc tôn trọng pháp luật. Mọi người có thể tạo nên sự khác biệt qua bầu cử chứ đừng phá hoại tài sản chung" - Leron Gubler, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Phòng Thương mại Hollywood, nói.

Tuấn Vĩ
Theo AP