Bắt người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút 81 triệu đồng

Chỉ trong vòng buổi sáng, đối tượng người nước ngoài đã dùng hàng chục thẻ ATM giả để rút tiền cả chục triệu đồng tại các cây ATM nằm ở trung tâm TP.HCM.

Chiều ngày 17/11 công an phường Cầu Ông Lãnh (quận 1, TP.HCM) đang tạm giữ đối tượng Ivan Slabob Rusev (SN 1977, quốc tịch Bulgari, lưu trú tại quận 1, TP HCM) và hoàn tất hồ sơ chuyển lên công an quận 1 để giao cho công an TP điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Ivan Slabob Rusev tại cơ quan công an

Trước đó, vào sáng ngày 15/11, công an phường Cầu Ông Lãnh trên đường tuần tra phát hiện người đàn ông nước ngoài đang dùng thẻ ATM giả để rút tiền tại cây ATM của Ngân hàng HSBC trên đường Trần Hưng Đạo nên kiểm tra. Qua kiểm tra nhanh lực lượng công an phát hiện có 30 triệu đồng tiền mặt, 17 thẻ ATM. Trong cốp xe tay ga của người này, công an phát hiện thêm 51 triệu đồng và 22 thẻ ATM màu đỏ. Ngay sau đó, người này được đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai là Ivan Slabob Rusev đã đến TP.HCM lưu trú tại một chung cư cao cấp trên đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 1) được gần 2 tuần. Ivan Slabob Rusev còn khai số thẻ trên do 2 người bạn đưa cho lúc ở Bulgari và kêu sang Việt Nam rút tiền. Ivan Slabob Rusev khai từ sáng ngày 15/11 đến lúc bị công an phát hiện đã rút nhiều cây ATM trên địa bàn quận 1 với số tiền 81 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra, làm rõ.