Bắt người làm thuê ăn trộm 12.000 mét vải

Lợi dụng sự thân tình với chủ cửa hàng, người làm thuê tên Oanh đã trộm 50 bao vải, tổng cộng lên đến 12.000 mét.

Ngày 17/4, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Q.5, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hồng Oanh (34 tuổi, quê Tiền Giang) để điều tra về hành vi trộm hàng ngàn mét vải tại cửa hàng số 549 Trần Hưng Đạo, P.14, Q.5 của ông Lôi Phùng An (59 tuổi, ngụ Q.Tân Bình).

Đối tượng Nguyễn Thị Hồng Oanh tại cơ quan công an và các bao vải mà đối tượng trộm được.

Trước đó vào ngày 14/4 ông An đến công an P.14, Q.5 nộp đơn tố cáo Oanh đã trộm hơn 12.000m2 vải tại cửa hàng của ông. Trong đơn tố cáo ông An trình bày, do tin tưởng nên vợ chồng ông giao cả cửa hàng vải cho Oanh quản lý. Nhưng tới ngày 14/3 kiểm tra qua camera an ninh ông phát hiện Oanh ăn trộm 2 cây vải, nên yêu cầu trả lại. Tuy nhiên, không những không trả mà Oanh bỏ trốn mất tích.

Sau khi đi điều tra, công an phát hiện một thanh niên khoảng 30 tuổi đang tiêu thụ số lượng vải lớn không rõ nguồn gốc tại chợ Hòa Bình, Q.5. Nghi là đồng phạm với Oanh, công an đã mời người này về trụ sở làm việc. Theo lời khai của đối tượng này, công an tiến hành khám xét chỗ ở của Oanh tại ấp 1A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh và phát hiện 50 bao vải, tương đương với hơn 12.000mét mà Oanh lấy trộm từ cửa hàng của ông An.

Tại cơ quan công an Oanh khai nhận bắt đầu trộm vải từ sau tết Nguyên đán, sau đó đưa cho đồng bọn tiêu thụ tại các khu chợ trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ và truy bắt các đồng bọn của Oanh.

Khánh Trung

Theo Infonet