Bất ngờ với vai hiệp sĩ mù của Chân Tử Đan trong bom tấn Star War

Bộ phim ngoại truyện nằm trong series Chiến tranh giữa các vì sao ra mắt cuối năm nay sẽ có sự tham gia của sao võ thuật Chân Tử Đan

Có thời điểm, người hâm mộ đã nghi ngờ sự nghiệp diễn xuất đã đi vào hồi kết của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, khi chứng kiến loạt ảnh tiều tụy và tuyên bố sắp giải nghệ của nam tài tử. Tuy nhiên, đáp lại những tin đồn thất thiệt, Chân Tử Đan lại khắp “làm mưa làm gió” màn ảnh rộng khi nhập vai trong bom tấn Rougue One: A Star War Story.

Bảng tên “Donnie Yen” – Chân Tử Đan hiển thị rõ trong buổi họp báo ra mắt bộ phim

Bộ phim được cho là chuyện bên lề, xoay quanh nhóm gián điệp Rebel có nhiệm vụ ăn cắp sơ đồ thiết kế thứ vũ khí tối thượng của đế chế Galactic. Nhóm gồm siêu anh hùng do các diễn viên như Felicity Jones, Diego Luna hay Ben Mendelsohn đảm nhiệm. Trong đó, vào phút chót, Chân Tử Đan bất ngờ “xin” một vai Hiệp sĩ mù.

Số là bởi ngôi sao võ thuật châu Á từng nhận được lời mời đóng phim từ đạo diễn Gareth Edwards, nhưng vì không muốn xa các con để bay sang Anh đóng phim liên tiếp trong vòng 6 tháng nên anh đã từ chối khéo.

Tạo hình Hiệp sĩ mù của Chân Tử Đan trong phần phim mới nhất của series Chiến tranh giữa các vì sao

Tuy nhiên, Chân Tử Đan đã hỏi lại ý kiến các con và bất ngờ, lũ trẻ tỏ ra rất hào hứng và tha thiết mong người cha đóng bộ phim này. Và thế là Chân Tử Đan liên hệ lại với đoàn làm phim Rougue One: A Star War Story. Dĩ nhiên, họ đồng ý bởi sự góp mặt của nam tài tử càng khiến bộ phim trở nên đáng xem hơn bao giờ hết.

Ngôi sao võ thuật là thành viên của nhóm gián điệp Rebel.

Trong phim, Chân Tử Đan vào vai hiệp sĩ Chirrut Imwe. Điều thú vị là chính nam tài tử đã yêu cầu đạo diễn và biên kịch sửa lại kịch bản để cho anh thành một người mù. Từ đó, câu chuyện thú vị xoay quanh hiệp sĩ mù gốc Châu Á này bắt đầu.Vũ khí riêng của nhân vật là một chiếc gậy dành cho người mù, được chính Chân Tử Đan thiết kế và tạo ra những thế võ riêng dành cho nó.

Hai sao châu Á, Khương Văn và Chân Tử Đan làm cho bộ phim “nóng” hơn tại thị trường đông dân nhất hành tinh

Cảnh phim trong Rougue One: A Star War Story giống như bao phần phim các của series Chiến tranh giữa các vì sao, tràn ngập các thứ vũ khí tối tân, viễn tưởng và cảnh cháy nổ mang tính chất “đặc sản”. Tuy nhiên sự xuất hiện của một người hùng mù 2 mắt với kĩ năng thuộc hàng “tinh hoa nhà võ” như Chân Tử Đan trong vai Imwe, biến bom tấn thực sư trở thành bữa tiệc thịnh soạn dành cho giới “mọt” phim hành động viễn tưởng.

Song hành với Chân Tử Đan còn có Khương Văn, đóng vai một chuyên gia vũ khí, diễn viên từng đóng chung với anh trong phim Quan Vân Trường (2011). Sự góp mặt của 2 tài tử chắc chắn nằm trong kế hoạch tung “mẻ lười” doanh thu tại Trung Quốc của nhà sản xuất Lucasfilm Ltd.

Phim do 2 hãng Walt Disney Studios và Motion Pictures phân phối, ra mắt tại Anh vào ngày 15 tháng 12, sau đó là các thị trường khác.

Video những cảnh hấp dẫn của Chân Tử Đan trong phim: