Bất ngờ với thiết bị gián điệp quân sự 'siêu khủng' của Singapore

Đảo quốc sư tử dồn tài lực nhằm tăng cường khả năng phát hiện các đe dọa hàng hải và hàng không.

Singapore vừa tiến hành bay thử nghiệm thiết bị khí cầu trang bị radar khổng lồ với mục đích tăng cường khả năng giám sát hàng không và hàng hải của đảo quốc sư tử.

Tám nhân viên chuyên môn của Không lực Cộng hòa Singapore (RSAF) đóng tại Trại Choa Chu Kang nằm ở phía Tây Singapore, sẽ tham gia vào quá trình điều khiển thiết bị khinh khí cầu khổng lồ có độ cao lên tới 55m này. Theo nguồn tin của trang HIS Jane’s 360, hệ thống radar trang bị trên khinh khí cầu cho phép RSAF có thể phát hiện được những mối nguy hại trên biển và trên không trong khoảng cách 200km.

“Khinh khí cầu trang bị radar sẽ tăng cường khả năng phòng ngự, cũng như sự tự tin của chúng tôi trong việc phát hiện những mối đe dọa hàng hải và hàng không,” ông Ng Eng Hen, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Singapore phát biểu. “Tôi gọi nó là… ‘gã to xác của RSAF’”, ngài Bộ trưởng hài hước cho biết thêm.

Bất ngờ với thiết bị gián điệp quân sự 'siêu khủng' của Singapore - Ảnh 1

Khinh khí cầu khổng lồ có trang bị radar sẽ giúp tăng cường khả năng giám sát quân sự của đảo quốc sư tử Singapore

Theo ông Ng Eng Hen, thời gian chính thức triển khai thiết bị khinh khí cầu khổng lồ không quá cấp bách. Chính quyền Singapore muốn đảm bảo rằng quá trình vận hành sẽ thật sự hoàn hảo thông qua việc gia tăng các bước bay thử nghiệm. Quốc gia Đông Nam Á hiện lên kế hoạch sử dụng một số các thiết bị giám sát không người lái trên không, nhằm bổ sung cho những hệ thống giám sát radar dưới mặt đất đã đang vận hành của mình.

(Theo SPNK)

Minh Đức