Bất ngờ với nguyên nhân vụ nổ ở khu đô thị HH Linh Đàm

Công an TP. Hà Nội đã có thông tin bước đầu về nguyên nhân xảy ra vụ nổ khiến nhiều người bị thương xảy ra tại khu đô thị HH Linh Đàm.

Hiện trường vụ việc. (Nguồn ảnh báo Dân Việt).

Chiều nay 7/9, Công an TP. Hà Nội đã có thông tin bước đầu về vụ nổ khiến nhiều người bị thương xảy ra tại khu đô thị HH Linh Đàm vào sáng cùng ngày.

Theo đó, nguyên nhân vụ việc được xác định xuất phát từ mâu thuẫn, thù tức cá nhân, không phát hiện dấu hiệu liên quan hoạt động khủng bố, phá hoại. Hiện các đơn vị chức năng của Công an TP Hà Nội tiếp tục làm rõ vụ việc. - nguồn tin trên báo Pháp luật TP. HCM.

Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng công an quận Hoàng Mai cho hay, cơ quan chức năng đã xác định được người liên quan. Ngoài làm việc những người này, Công an đang truy nguồn nơi gửi gói quà để làm rõ. - theo báo Kiến Thức.

Trước đó, như Báo Thời đại đã đưa tin, khoảng 9h sáng ngày 7/9, nhiều người dân sống tại khu chung cư HH Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội nghe thấy tiếng nổ rất lớn ở khu vực sân ngay sát tòa nhà HH3A.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên một số người đang ngồi uống trà đá ở dưới tòa nhà HH3A thì có một người là thanh niên ngồi mở hộp quà. Lúc này hộp quà bất ngờ phát nổ khiến mảnh cứng trong hộp bắn vào người.

Một người bị thương sau tiếng nổ ở chung cư Linh Đàm

“Vụ nổ tiếng rất lớn kèm với mùi khét bốc ra. Tôi thấy nam thanh niên bị chảy máu đầu, một người chảy máu tay vội chạy ra ngoài. Cùng với đó một người đàn ông đang uống nước ngay cạnh cũng bị mảnh cứng sau vụ nổ bắn vào cổ chảy nhiều máu”, một người dân kể lại.

Sau sự việc người dân đã nhanh chóng đưa người đàn ông đi bệnh viện cấp cứu. Còn hai thanh niên bị thương hiện người dân vẫn chưa xác định họ đã đi đâu.

Tiếp nhận thông tin lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tường Vy (Tổng hợp)