Bất ngờ với lợi ích sức khỏe khi uống nước nho khô

Uống nước nho khô có thể hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân, giúp giảm cholesterol, đến tăng cường sức khỏe làn da...

Theo các chuyên gia sức khỏe thường khuyên chúng ta nên kết hợp một số loại thực phẩm và đồ uống vào thói quen buổi sáng để đạt được sức khỏe tổng thể tốt nhất.

Nước nho khô có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe tổng thể của chúng ta. Ảnh: iStock.

Nước nho khô là một trong những loại đồ uống đó. Loại nước uống này mang lại một số lợi ích tuyệt vời và có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe tổng thể của chúng ta. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe của việc uống nước nho khô khi bạn bắt đầu ngày mới.

Tốt cho tiêu hóa

Một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn và nước nho khô có thể là đồng minh giúp bạn đạt được điều này. Bởi vì nước nho khô có chứa các đặc tính chống viêm giúp điều chỉnh axit trong dạ dày của bạn.

Đặc biệt, khi tiêu thụ vào buổi sáng, nó có thể giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi và táo bón. Vì vậy, bạn nên bổ sung nước nho khô vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình để đạt được lợi ích sức khỏe tốt nhất.

Hỗ trợ giảm cân

Nước nho khô cũng có thể có lợi cho những người đang cố gắng giảm cân. Bởi vì, nước nho khô có chứa fructose và glucose trong đó. Tất cả hai chất này đều là đường tự nhiên nên chúng cung cấp năng lượng tức thì và kéo dài năng lượng trong thời gian dài.

Điều này sẽ ngăn cản việc ăn uống vô độ giữa giờ làm việc, do đó giúp chúng ta kiểm soát lượng calo của bạn và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Bạn có biết rằng nước nho khô cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này là do nho khô có chỉ số đường huyết thấp nên không gây tăng đột biến lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Y tế Quốc gia (NIH) Ấn Độ cho thấy uống nước nho khô giúp giảm phản ứng glucose ở cả bệnh nhân khỏe mạnh và bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, điều độ là chìa khóa khi uống nước nho khô cho bệnh nhân tiểu đường.

Tốt cho da

Uống nước nho khô còn tốt cho làn da của bạn. Do đó, bạn nên uống một cốc nước nho khô vào buổi sáng có thể là giải pháp tốt nhất cho làn da của cho bạn.

Bởi vì nho khô là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời, cả hai đều cần thiết cho sức khỏe của làn da. Theo chuyên gia dinh dưỡng Richa Gangani ở Ấn Độ, nước nho khô ngâm có tác dụng như một chất giải độc nhẹ nhàng, giúp cơ thể chúng ta loại bỏ các độc tố có hại có thể gây ra mụn trứng cá.

Có thể giúp giảm cholesterol

Một lợi ích khác của việc uống nước nho khô là nó sẽ kiểm soát mức cholesterol của bạn. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Lipids in Health and disease, tiêu thụ một cốc nước nho khô giúp giảm mức LDL hoặc cholesterol xấu trong máu. Điều này khiến cho chúng rất tốt cho sức khỏe tim mạch và điều hòa huyết áp của bạn.

PHƯƠNG LÊ

Theo NDTV

Nguồn PLO: https://plo.vn/bat-ngo-voi-loi-ich-suc-khoe-khi-uong-nuoc-nho-kho-post785422.html