Bất ngờ: Tháng 7, Messi thông báo không gia hạn Barca

Theo tờ Marca, kỳ nghỉ hè vào tháng Bảy vừa rồi cùng gia đình trên bãi biển Ibiza thơ mộng có thể đã đem đến cho Messi một quyết định quan trọng trong sự nghiệp của anh.

Được biết, trong tuần thứ 2 của tháng Bảy mùa hè vừa qua, khi đang cố gắng giành thời gian hoàn toàn cho gia đình của mình, với Antonella và 2 bé trai kháu khỉnh, Messi đã nghĩ về việc gia hạn hợp đồng với Barcelona.

Và sau đó, anh có thể đã có một quyết định thật khó khăn: không gia hạn hợp đồng với Barca nữa và đợi đến lúc hợp đồng đáo hạn để tính tiếp chuyện tương lai.

Bất ngờ: Tháng 7, Messi thông báo không gia hạn Barca - Ảnh 1

Messi sẽ chưa vội gia hạn với Barca

Quyết định này đã được Messi chia sẻ với cha mình và một người nữa, người đã truyền đạt thông điệp này của anh đến với Barca, khi mà hợp đồng của Messi với Barcelona chỉ còn thời hạn đến tháng 6 năm 2018.

Sau khi nghe tin sét đánh ngang tai, chủ tịch Bartomeu của Barca đã phải mất một thời gian mới bình tĩnh trở lại và ông ngay lập tức muốn Messi nghĩ kỹ hơn về chuyện này đồng thời kèm vào hợp đồng của anh điều khoản phá vỡ trị giá 250 triệu euro. Kể từ thời điểm đó đến nay, cả 2 bên vẫn đang trong quá trình thương lượng cho một bản hợp đồng mới.

Thực ra, sự việc trên còn có một bối cảnh khác, trong thời điểm đầu tháng Bảy vừa qua thời điểm trước khi anh đưa ra quyết định trên, Messi và cha mình từng phải đối diện với án phạt lên tới 21 tháng tù vì 3 tội danh liên quan đến vụ trốn thuế. Các lỗi trong vụ này gồm lừa gạt 4,1 triệu euro trong khoảng thời gian 2007-09, không trả thuế thu nhập cá nhân liên quan đến vấn đề bản quyền hình ảnh của anh, tổng cộng 10,1 triệu euro cho Tây Ban Nha.

Việc bị dính líu đến vấn đề không liên quan đến chuyên môn bóng đá này đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của Messi và sau đó nó có thể đã đưa anh đến với quyết định tạm gác việc gia hạn hợp đồng với Barca.

Messi đã ở Barcelona từ năm 13 tuổi, đây là CLB đã nhìn ra và cứu vớt tài năng của anh trước khi nó bị “chết yểu” bởi bệnh tật. Anh và Barca đã gây dựng nên những điều vĩ đại cùng nhau và cho nhau. Bởi vậy, một ngày nào đó nếu Messi không còn là của Barca nữa, đó có thể sẽ là một ngày buồn của bóng đá thế giới.

Thế Anh (tổng hợp Marca)