Bất ngờ Sao Khuê 2018: Vinh danh 3 sản phẩm, dịch vụ của VNPT

Tại lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2018 cho 73 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phần mềm, công nghệ thông tin (CNTT) xuất sắc của Việt Nam năm 2018 vừa diễn ra sáng 21/4, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã có ba sản phẩm, dịch vụ được vinh danh.

Chương trình Sao Khuê được VINASA được tổ chức lần đầu từ năm 2003 khi ngành CNTT còn rất non trẻ, doanh thu chỉ với khoảng 62 triệu USD với khoảng 5000 kỹ sư. Đến nay ngành phần mềm và dịch vụ đã có doanh thu trên 8,8 tỉ USD với trên 200.000 kỹ sư đang làm việc. Tăng trưởng doanh thu gấp hơn 1000 lần, doanh thu xuất khẩu phần mềm và dịch vụ năm 2016 đạt 3,052 tỉ USD. Các sản phẩm, giải pháp phần mềm, CNTT đã được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các cơ quan, ngành kinh tế, góp phần vào sự phát triển, làm thay đổi lối sống, cách làm việc của từng con người và toàn xã hội.

Trải qua 15 năm, giải thưởng và danh hiệu Sao Khuê đã đồng hành cùng sự lớn mạnh của VINASA, sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp và của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Chương trình Sao khuê đã liên tục đổi mới phù hợp với nhu cầu của thị trường và trở thành biểu tượng uy tín của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT của Việt Nam, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong các hoạt động quảng bá, tiếp thị, xây dựng thương hiệu, đồng thời giúp định hướng người sử dụng trong lựa chọn các sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT phù hợp nhất.

Giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds của VNPT ở trong Top 10 Sao Khuê 2018.

Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018 đã nhận được 103 đề cử từ 80 tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Qua vòng sơ tuyển có 92 đề cử được chọn lựa, Hội đồng sơ tuyển đã thành lập 14 đoàn định thực tế với thành viên là đại diện các Bộ, ngành, các chuyên gia, các cơ quan báo chí. Trên cơ sở kết quả thẩm định thực tế, ngày 02/4/2018, Hội đồng Chung tuyển toàn quốc đã họp xem xét và quyết định công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2013 cho 52 sản phẩm phần mềm và 21 dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất.

Tập đoàn VNPT đã có 3 dịch vụ, giải pháp được chọn trao Danh hiệu Sao Khuê 2018 gồm: Giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds; Dịch vụ lưu trữ chia sẻ đồng bộ dữ liệu trực truyến VNPT Drive; Dịch vụ máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây SmartCloud. Đây là ba giải pháp, dịch vụ đều của Công ty CNTT VNPT (VNPT IT) trực thuộc Tập đoàn VNPT. Đặc biệt, Giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds của VNPT ở trong Top 10 Sao Khuê 2018.

Dịch vụ lưu trữ chia sẻ đồng bộ dữ liệu trực truyến VNPT Drive và SmartCloud của VNPT đều được vinh danh ở hạng mục dịch vụ Điện toán đám mây và Big Data thuộc nhóm dịch vụ CNTT của chương trình bình chọn Sao Khuê 2018.

Được biết, giải pháp VNPT SmartAds là công cụ giúp khách hàng quản lý tập trung các màn hình hiển thị từ xa; chủ động lập lịch và cài đặt lịch trình phát các nội dung multimedia (video, image, text, message…) cho các màn hình hiện thị tại các điểm phát khác nhau; giúp cho việc vận hành hệ thống truyền thông dễ dàng và đơn giản.

Dịch vụ lưu trữ chia sẻ đồng bộ dữ liệu trực truyến VNPT Drive cung cấp cho khách hàng khả năng lưu trữ trực tuyến tất cả dữ liệu của mình như danh bạ, hình ảnh, audio, video, tập tin... lên hạ tầng điện toán đám mây; cho phép khách hàng truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ đâu bất kỳ thiết bị nào.

SmartCloud là dịch vụ ứng dụng giải pháp mã nguồn mở Openstack để triển khai dịch vụ điện toán đám mây cho khách hàng. Là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia vào thị trường Cloud tại Việt Nam (2014), dịch vụ SmartCloud của VNPT cung cấp các tính năng dịch vụ gồm: dịch vụ máy chủ ảo; dịch vụ Block Storage (Ổ lưu trữ gắn ngoài cho máy ảo); dịch vụ IP Public; dịch vụ Security Group (firewall mềm).

Với thông điệp ưu tiên những Sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT nghiên cứu, ứng dụng và triển khai những xu hướng công nghệ mới như: trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), tự động hóa quy trình robot (Robotic Process Automation - RPA), Chuỗi khối (Blockchain), thực tế ảo (VR), (thực tế tăng cường) AR, công nghệ in 3D….

Thông điệp này của Sao Khuê 2018 nhằm định hướng, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp CNTT đâu tư, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ phụ vụ quá trình chuyển đổi số, tạo động lực góp phần đưa Việt Nam tiến nhanh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Lễ công bố danh hiệu Sao Khuê 2018 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC2, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC là sự kiện chính thức công bố danh sách các sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu; mở màn cho một loạt chương trình tuyên truyền sâu rộng, quy mô trên các kênh quảng bá đa dạng trong suốt năm 2018. Tiếp sau đây, các danh hiệu Sao Khuê 2018 cũng được ưu tiên đề cử tham gia giải thưởng APICTA, giải thưởng CNTT uy tín và danh giá nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đồng thời, các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê sẽ được tham gia các chương trình truyền thông xuyên suốt trong năm 2018 do VINASA tổ chức như: VINASA gửi thư giới thiệu trực tiếp đến trên 2000 các cơ quan, bộ ngành ở Trung ương và địa phương, các tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp lớn trong các ngành trên địa bàn cả nước; thực hiện các phóng sự, các bài truyền thông trên truyền hình và các báo bảo trợ; và tham gia các roadshow quảng bá Sao Khuê tại một số tỉnh, thành. Đây sẽ là những cầu nối hữu hiệu đưa các Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu đến với khách hàng..

Hiền Mai

Nguồn VnMedia: http://vnmedia.vn/cong-nghe/201804/bat-ngo-sao-khue-2018-vinh-danh-3-san-pham-dich-vu-cua-vnpt-600775/