Bất ngờ nhan sắc thời 'trẻ con' của danh hài Vân Dung

Hãy nhìn lại hành trình lột xác của "Táo" Vân Dung từ thời cô còn là một cô bé đen nhẻm, cao dong dỏng, mắt cụp... đến bất ngờ lọt Top 15 của một cuộc thi Hoa hậu rồi trở thành danh hài nổi tiếng.

Bất ngờ nhan sắc thời 'trẻ con' của danh hài Vân Dung - Ảnh 1

Bất ngờ nhan sắc thời 'trẻ con' của danh hài Vân Dung - Ảnh 2

Vân Dung sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật. Mẹ cô từng là diễn viên, bố cô là đạo diễn của Đoàn ca múa Tây Bắc (sau này cả bố mẹ cô đều chuyển về Quân khu II).

Bất ngờ nhan sắc thời 'trẻ con' của danh hài Vân Dung - Ảnh 3

Ngày còn bé, Vân Dung sống cùng bố mẹ ở Thái Nguyên. Cô có năng khiếu nghệ thuật ngay từ khi mới chỉ 3-4 tuổi. Ở tuổi lên 5, Vân Dung cùng chị gái thử sức ở nhiều vai diễn “nặng kí” hơn như thổ phỉ, du kích..., biểu diễn cho các cô chú trong đoàn ca múa nhạc Tây Bắc xem. Chính những tràng pháo tay từ các cô chú trong đoàn ca múa nhạc đã thôi thúc ước mơ trở thành diễn viên trong chị.

Bất ngờ nhan sắc thời 'trẻ con' của danh hài Vân Dung - Ảnh 4

Về tuổi thơ khi gia đình còn khó khăn, Vân Dung 10 tuổi đã nhận may gia công làm khuy áo, đến năm 13 tuổi thì phụ giúp mẹ trang điểm cô dâu.

Bất ngờ nhan sắc thời 'trẻ con' của danh hài Vân Dung - Ảnh 5

Học hết cấp 2, Vân Dung thi đỗ vào trường THPT Trưng Vương. Được khoảng 3 tháng, chị chuyển về học văn hóa và chuyên môn tại nhà hát Tuổi Trẻ, sáng học nghệ thuật, tối học văn hóa. Lớp học của Vân Dung hồi đó có diễn viên Đức Khuê, Nguyệt Hằng, Hồng Hạnh…

Bất ngờ nhan sắc thời 'trẻ con' của danh hài Vân Dung - Ảnh 6

Vân Dung được cho là một cô gái khá hiếu động, tinh nghịch trong lớp học, vì vậy mà hạnh kiểm của chị không thật sự"đẹp".

Bất ngờ nhan sắc thời 'trẻ con' của danh hài Vân Dung - Ảnh 7

Năm 1992, người chị gái Vân Trang, do sở hữu một chiều cao nổi bật lại ưa nhìn nên cả nhà động viên đi thi Hoa hậu. Ai ngờ cô em Vân Dung kém cô chị cả chục phân chiều dài cũng hí hửng đòi đăng ký với lý do "con đi thi để cổ vũ cho chị Vân Trang”.

Bất ngờ nhan sắc thời 'trẻ con' của danh hài Vân Dung - Ảnh 8

Đi thi cho vui, ủng hộ chị gái là chính, thế nhưng Vân Dung bất ngờ lọt top 15 cô gái đẹp nhất, còn người chị gái Vân Trang dừng chân ở Top 10.

Bất ngờ nhan sắc thời 'trẻ con' của danh hài Vân Dung - Ảnh 9

Có thể nói, Vân Dung được đông đảo khán giả cả nước biết đến, từ khi tham gia chương trình Đời cười của Nhà hát Tuổi trẻ, tiếp đó là Gặp nhau cuối tuần và Gala cười của Đài Truyền hình Việt Nam. Với gặp nhau cuối tuần, Vân Dung là một trong những diễn viên chủ lực, và tên tuổi của cô cũng thực sự trở thành “sao” từ chương trình này.

Bất ngờ nhan sắc thời 'trẻ con' của danh hài Vân Dung - Ảnh 10

Năm 2001, Vân Dung bất ngờ lên xe hoa và một thời gian sau thì sinh con đầu lòng. Mặc dù vậy, đã khá lâu rồi Vân Dung không nhắc đến chuyện gia đình mà chỉ cho biết là đang một mình chăm con trai.

Bất ngờ nhan sắc thời 'trẻ con' của danh hài Vân Dung - Ảnh 11

Hiện tại, Vân Dung được xem là một trong những danh hài hàng đầu Việt Nam. Khán giả vẫn luôn nhớ tới cô với vai Táo trong “Táo Quân” và nhiều sân khấu hài kịch khác.

Bất ngờ nhan sắc thời 'trẻ con' của danh hài Vân Dung - Ảnh 12

So với thời còn là sinh viên của Nhà hát Tuổi Trẻ thì Vân Dung bây giờ đã là một bà mẹ đằm thắm và dịu dàng.

Bích Liên (tổng hợp)/Ảnh: Internet