Bất ngờ nhận lại xe máy sau 3 năm mất bị trộm

Bị trộm lấy mất chiếc xe máy khi đang dựng trước cổng nhà mình, tưởng rằng đã mất hẳn thì 3 năm sau, anh Hoàng Đăng Cường bất ngờ được công an TP Vinh (Nghệ An) thông báo tìm thấy và trả lại.

Chiều 4-10, Đội CSGT TP Vinh đã làm thủ tục và trao trả lại chiếc xe máy cho anh Hoàng Đăng Cường (SN 1985, trú tại xã Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An) mà 3 năm trước anh bị trộm lấy mất.

Bất ngờ nhận lại xe máy sau 3 năm mất bị trộm - Ảnh 1

Anh Cường vui mừng nhận lại chiếc xe máy sau 3 năm mất trộm.

Trước đó, ngày 2-10, khi đang tuần tra kiểm soát trên đường Lê Mao (TP Vinh), tổ công tác CSGT CA TP Vinh đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Sirius BKS 37N8-7353 không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Tại đây, CSGT yêu cầu nam thanh niên này xuất trình giấy tờ xe nhưng nam thanh niên không xuất trình được và liền để xe lại rồi bỏ trốn. Kiểm tra kỹ biển số xe, cảnh sát phát hiện đây là biển số giả. Khi tra số khung, số máy xe, CSGT xác định biển số xe thật của chiếc xe trên là 37N1-4244, chủ nhân của chiếc xe là anh Hoàng Đăng Cường (SN 1985; trú xã Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An).

Ngay sau đó, CSGT TP Vinh đã thông báo cho anh Cường để hướng dẫn làm thủ tục nhận lại xe.

Anh Cường cho biết, vào ngày 25-9-2013, khi anh đang để chiếc xe máy trước cổng nhà, mặc dầu đã khóa cẩn thận nhưng kẻ gian vẫn bẻ khóa lấy trộm. Sau đó, anh Cường đã báo cáo cho công an xã để tìm chiếc xe nhưng không có kết quả. Anh Cường cũng cho biết, sau đó anh có mua thêm một chiếc xe cũng đã bị mất trộm.

Lê Quyết