Bất ngờ lý do khiến đồ ăn trên máy bay không được yêu thích

Tân Hoa xã dẫn kết quả một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những bữa ăn trên các chuyến bay không được yêu thích không phải do cách chế biến thực phẩm mà do một nguyên nhân khác, đầy bất ngờ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: xinhua)

Những hành khách đi máy bay thường phàn nàn rằng đồ ăn trên đó không ngon như vị vốn có của nó. Tiếp viên phục vụ trên các chuyến bay cũng cảm thấy khó hiểu và luôn đặt ra câu hỏi: nguyên liệu để chế biến các món ăn trên máy bay đều được chọn lựa kỹ càng, với mong muốn hành khách sẽ cảm thấy ngon miệng, có một hành trình thoải mái. Nhưng điều này là do đâu?

Tân Hoa xã dẫn kết quả một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những bữa ăn trên các chuyến bay không được yêu thích không phải do cách chế biến thực phẩm mà do tiếng ồn trên máy bay.

Một nhà hàng cao cấp không những đem đến những món ăn ngon miệng mà quan trọng hơn là hạn chế đến mức tối đa những tiếng ồn và tạo cho thực khách không gian giao tiếp tốt nhất.

Các chuyên gia phát hiện ra rằng việc ăn uống của con người chịu ảnh hưởng của nhiều giác quan, trong đó tiếng ồn ảnh hưởng rất lớn đến vị giác.

Nghiên cứu chỉ ra rằng cùng với những tiếng ồn lớn hơn, khả năng cảm nhận vị ngọt và vị mặn của con người cũng giảm xuống. Không gian ồn ào khiến cho vị giác của con người hoạt động chậm.

Những quán ăn với các bản nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp người ta cảm thấy ngon miệng hơn. Vì vậy, quán ăn được trang trí đẹp, không gian tốt trở thành một thứ gia vị không thể thiếu cho những món ăn ngon.

Tạp âm và tiếng nói chuyện sẽ khiến cho những người nhạy cảm với tiếng ồn khó chịu với các món ăn, thậm chí mang tâm trạng bực bội khi ăn. Điều này rất có hại cho cơ thể.

Tiếng ồn sẽ gây ảnh hưởng đến thính lực, khiến con người cảm thấy bất an, dễ bị kích động, nhịp tim nhanh hơn, huyết áp tăng. Ngoài ra, tiếng ồn còn làm giảm sự tiết nước bọt và dịch vị, giảm axit dạ dày, dễ gây loét dạ dày và loét tá tràng./.