Bất ngờ lớn trước tốc độ sản xuất pháo tự hành Bogdana của Ukraine

Tổng thống Zelensky mới đây đã cho biết Ukraine có thể sản xuất bao nhiêu hệ thống pháo tự hành Bogdana 155 mm mỗi tháng.

Tốc độ sản xuất hệ thống pháo tự hành 155 mm 2S22 Bogdana từ Nhà máy chế tạo máy công cụ hạng nặng Kramatorsk là 6 đơn vị mỗi tháng - thông tin này đã được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết gần đây.

Tốc độ sản xuất hệ thống pháo tự hành 155 mm 2S22 Bogdana từ Nhà máy chế tạo máy công cụ hạng nặng Kramatorsk là 6 đơn vị mỗi tháng - thông tin này đã được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết gần đây.

Theo ông Zelensky, đây là lần đầu tiên ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine đạt được chỉ số như vậy trong quá trình sản xuất hệ thống pháo tự hành 155 mm nội địa, đồng thời Tổng thống Ukraine thông báo sản lượng sẽ tiếp tục gia tăng.

6 tổ hợp Bogdana mỗi tháng tương ứng 72 hệ thống mỗi năm. Để so sánh, công ty Nexter của Pháp có cùng tốc độ sản xuất pháo tự hành Caesar, và để tăng gấp 3 lần sản lượng (từ 2 lên 6 hệ thống mỗi tháng), họ phải mất hơn một năm rưỡi chuẩn bị.

Hiện tại vẫn chưa biết có bao nhiêu khẩu pháo tự hành Bogdana hiện đang phục vụ trong Lực lượng vũ trang Ukraine, tuy nhiên vũ khí này đã hiện diện thường xuyên hơn trên chiến trường.

Nhưng trước hết, cần phải đề cập đến một tin tức đáng quan tâm đó là pháo tự hành Bogdana gần đây đã nhận được một bản cập nhật cực kỳ quan trọng theo yêu cầu của binh sĩ.

Cải tiến đó là một cánh tay máy để nạp bán tự động, giúp tăng tốc độ bắn của hệ thống pháo tự hành này. Mới đây, bức ảnh chụp pháo tự hành Bogdana nâng cấp đã được truyền thông Ukraine đăng tải.

Người đứng đầu tổ hợp "Xe bọc thép Ukraine" - ông Vladyslav Belbas (công ty kinh doanh khung gầm thiết giáp chế tạo sẵn) đã cho biết một tin tức đáng quan tâm.

Pháo tự hành 2S22 Bogdana hiện đang được sản xuất đồng thời dưới nhiều phiên bản nhằm đẩy nhanh quá trình cung cấp vũ khí này cho Quân đội Ukraine.

Lần đầu tiên pháo tự hành 2S22 Bogdana ra mắt là tại lễ duyệt binh vào năm 2018, ngày nay phương tiện này đang được binh sĩ Ukraine sử dụng trên chiến trường, đặc biệt nó đã tham gia trận đánh chiếm lại Đảo Zmiiny.

Bạch Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/bat-ngo-lon-truoc-toc-do-san-xuat-phao-tu-hanh-bogdana-cua-ukraine-post663712.html