Bất ngờ lộ điểm yếu 'chết người' khi Israel khai hỏa vũ khí quý tấn công Hamas

  31 liên quanGốc

  Tên lửa chính xác cao của Israel hóa ra hoàn toàn không hiệu quả như tưởng tượng. Trong số 650 lần tấn công, vũ khí này chỉ bắn trúng 50 mục tiêu.

  Dù Israel được trang bị một số lượng lớn vũ khí có khả năng chiến đấu chính xác cao nhưng thực tế, khi những vũ khí này được ứng dụng trong cuộc tấn công nhằm vào các thành viên của phong trào Hamas ở Dải Gaza làm lộ rõ yếu điểm của vũ khí này. Rõ ràng, các vũ khí có tiếng này vô ích và hoàn toàn không hiệu quả, Avia-pro cho hay.

  Trong những ngày đầu của cuộc xung đột vũ trang, Gaza đã hứng chịu 650 cuộc tấn công, theo số liệu chính thức của lực lượng phòng vệ Israel (IDF). Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các lực lượng Israel chỉ tiêu diệt được khoảng 50 thành viên của phong trào Hamas.

  Các chuyên gia cho rằng, vũ khí có tiếng tấn công chính xác của Israel không thể đối phó với các nhiệm vụ đặt ra, kết quả của các cuộc tấn công của Israel cho thấy các thành viên của phong trào cực đoan đã né được an toàn. Israel thực sự đã không có phương tiện chống trả Hamas hiệu quả.

  “Tấn công hơn 650 mục tiêu ở Dải Gaza và có 50 thành viên Hamas bị chết", thông điệp của quân đội Israel có đoạn.

  Theo các chuyên gia, tỷ lệ người bỏ mạng/số lần tấn công như vậy là quá thấp và chẳng có chút hiệu quả nào.

  Israel tung 160 chiến đấu cơ vào cuộc chiến với Hamas

  Lực lượng Phòng vệ Israel hôm nay cho biết 160 chiến đấu cơ của nước này đã dội tên lửa vào mạng lưới đường hầm chiến lược của phong trào Hamas (Palestine) ở dải Gaza.

  Cuộc chiến giữa Israel và Hamas đang căng thẳng

  160 chiến đấu cơ đã thực hiện một cuộc không kích lớn vào mạng lưới các đường hầm được cho là do Hamas đào bên dưới TP Gaza. Cuộc tấn công này kéo dài 40 phút ở miền Bắc Gaza.

  Pháo binh Israel cũng tiếp tục pháo kích gần TP Beit Hanoun ở Đông Bắc dải Gaza.

  Mạng lưới đường hầm nói trên là "tài sản chiến lược" của Hamas, người phát ngôn IDF Hidai Zilberman mô tả. Hiện chưa có thống kê về thiệt hại. Tuy nhiên, ông Zilberman cho biết thêm lực lượng Israel "vẫn ở phía biên giới nước này, không vượt qua dải Gaza".

  Phong trào Hamas được cho là mất khoảng 200 tay súng trong cuộc xung đột gần đây với Israel nhưng chưa có báo cáo chính thức.

  Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận lệnh ngừng bắn không thể đạt được trong những ngày tới, đồng thời kêu gọi Qatar thuyết phục Hamas ngừng bắn rocket vào lãnh thổ Israel.

  Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Israel cho biết Tel Aviv vẫn chưa quyết định ngừng bắn ở thời điểm hiện tại.

  "Chúng tôi không nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để ngừng bắn", phát ngôn viên Lior Haiat nói với CNN. "Đây là thời điểm mà Israel nên tự vệ và tấn công cơ sở hạ tầng khủng bố của Hamas. Chúng tôi sẽ tiếp tục đến khi Hamas hiểu rằng việc phát động cuộc tấn công nhằm vào dân thường Israel là không có lợi.”

  Trong khi đó, một quan chức cấp cao của Hamas, Izzat Al Rishq, nói với CNN trước đó rằng Ai Cập, Qatar và Liên Hợp Quốc đang liên lạc với Hamas để thúc đẩy hòa giải, chấm dứt giao tranh.

  “Chúng tôi nói với họ rằng họ nên đàm phán với kẻ thù của chúng tôi để chấm dứt các hành động gây hấn trước. Sau đó, Hamas mới đưa ra quyết định”, ông Al Rishq cho biết.

  "Chúng tôi nhấn mạnh rằng chúng tôi có khả năng duy trì tình trạng này trong một khoảng thời gian dài và đáp trả hành vi xâm lược chừng nào nó còn diễn ra."

  Phát ngôn viên quân đội Israel - Jonathan Conricus cho biết 1.800 quả rocket đã được Hamas phóng từ Dải Gaza tính từ đầu tuần. Có tới 430 quả trong số đó rơi xuống Dải Gaza và không thể vượt qua biên giới Israel.

  Trả lời cho câu hỏi Israel có kế hoạch tiến vào Dải Gaza hay không, phát ngôn viên Conricus cho biết “quân đội được yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng”.

  Vũ Thu Hương

   Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bat-ngo-lo-diem-yeu-chet-nguoi-khi-israel-khai-hoa-vu-khi-tan-cong-a514366.html