Bất ngờ khi con trai mỗi ngày đi học đều mang cơm tặng bạn

Một bà mẹ đã bất ngờ khi biết con trai mỗi ngày đi học đều xin mẹ 2 phần cơm trưa và để dành 1 phần cho người bạn nghèo cùng lớp.

Bất ngờ khi con trai mỗi ngày đi học đều mang cơm tặng bạn - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Shutterstock

Cứ tưởng con trai đang tuổi “háu ăn”, phải ăn 2 phần cơm mới đủ, chị Josette Duran, ở bang New Mexico, Mỹ, đã chuẩn bị 2 phần cơm trưa theo ý của con đều đặn từ đầu năm học này. Chị đã không hỏi con kỹ lý do mà chỉ chuẩn bị đủ 2 phần cho con.

Thế nhưng, mới đây, khi hỏi con trai về 2 phần cơm trưa, thì nhận được câu trả lời khiến chị bất ngờ. Cậu con trai 14 tuổi của chị nói rằng: “Con cho cậu bạn ở trường. Cậu ấy ngồi kế con và bữa trưa cậu ấy chỉ ăn mỗi chén trái cây nhỏ”.

Sau hôm đó, chị Duran vẫn tiếp tục làm thêm phần cơm trưa như cũ cho con mang đi học cho tới khi chị nhận được cuộc gọi từ nhà trường. Hiệu trưởng trường đã gọi cho chị và thông báo một phụ huynh của một học sinh nam muốn trả tiền lại cho chị vì phụ huynh này vừa mới xin được việc làm.

Theo tờ The Fox News, chị Duran cho biết mẹ cậu bé bạn học con mình đã không có đủ tiền để mua đồ ăn trưa cho con nên chỉ chuẩn bị được ít trái cây để con mang tới trường ăn trưa. Khi bà mẹ này đề nghị trả lại tiền, chị Duran đã từ chối.

Sau đó, đội bóng chuyền nữ của Trường trung học Eldorado đã quyên được 400 đô la Mỹ để gởi chị Duran nhưng chị tặng toàn bộ số tiền đó cho những học sinh không kịp đóng tiền ăn trưa tại trường.

Chị Duran kể trên kênh KOAT rằng trước đây hai mẹ con chị là người vô gia cư, và phải sống trong một chiếc xe, tắm rửa ở nhà tắm công cộng. Lúc đó, cả hai mẹ con đã không có gì để ăn.

Minh Quyên