Bất ngờ gặp lại quán quân Olympia 2013

Sau 5 tháng giành quán quân "leo núi”, Hoàng Thế Anh (Trường THPT Chuyên Bắc Giang, Bắc Giang) đang ở phần thi…tăng cân. Thế Anh hiện đang tập trung cho khóa học nâng cao tiếng Anh, chuẩn bị cho hè 2014 sẽ sang Úc du học.

Thế Anh (ngoài cùng bên phải) vẫn duy trì việc đá bóng với bạn bè vào dịp cuối tuần. (Ảnh: NVCC)

Hoàng Thế Anh gây ấn tượng mạnh ở cuộc thi trí tuệ dành cho học sinh THPT Đường lên đỉnh Olympia 2013 của Đài Truyền hình Việt Nam ở phong độ ổn định, đặc biệt xuất sắc ở phần thi vượt chướng ngại vật.

Ở cuộc thi quý, Thế Anh dự thi cùng ba thí sinh khác đến từ các trường THPT: Uông Bí và Cẩm Phả (đều ở Quảng Ninh) và Tiên Lãng (Hải Phòng). Tự tin với phần Khởi động 50 điểm, Thế Anh đã xuất sắc giành trọn 80 điểm ở phần thi Vượt chướng ngại vật ngay ở ô chữ đầu tiên và ở những giây đầu tiên với ô chữ Tứ giác Long Xuyên.

Đến cuộc thi chung kết năm, Thế Anh khởi động khá nhanh, xuất sắc lật mở thành công ô chữ ở phần thi vượt chướng ngại vật để giành 80 điểm, trả lời bốn câu cực kỳ nhanh ở phần tăng tốc với điểm số gần như tuyệt đối.

Phong độ của “nhà leo núi” Hoàng Thế Anh tiếp tục được duy trì sau 5 tháng gặp lại, chỉ có điều là ở phần thi…tăng cân.

Từ tháng 6 đến nay, đều đặn mỗi tháng cậu bạn tăng thêm 1kg.

Hiện chàng trai quê Bắc Giang nặng 65kg, cao 1m72. Bớt chơi game vì “không có bạn”, Thế Anh chuyển sang lựa chọn chạy bộ trong tuần và đá bóng vào dịp cuối tuần với bạn bè.

Quán quân Olympia 2013 hiện đã nặng 65kg và cao 1m72. (Ảnh: NVCC)

Đạt 26,5 điểm thi vào Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhưng Thế Anh cho biết mình thi đại học “chỉ để thử sức”. Hiện cậu bạn đang tập trung cho khóa học nâng cao tiếng Anh, chuẩn bị cho hè năm 2014 sẽ sang Úc du học theo học bổng toàn phần cho nhà vô địch Olympia.

“Bạn mình hiện học kỹ thuật ở một số trường đại học trong nước có tâm sự việc học khá vất vả. Nhiều bài học, môn học có vẻ như không cần thiết lại nặng nề” – Thế Anh cho biết.

Qua tìm hiểu từ một số anh chị từng thi Olympia và bạn bè, Thế Anh cho hay: “Việc học ở ĐH Swinbume nơi mình sẽ theo học nhẹ nhàng hơn, thiên về giúp phát triển khả năng của mỗi sinh viên. Mình không lo có thể bị “sốc văn hóa” vì bên đó nhiều sinh viên người Việt luôn sẵn sàng giúp đỡ. Thời gian này, mình cũng đã tìm hiểu về văn hóa nước bạn”.

Tuy nhiên, cậu bạn cũng chia sẻ chút lo lắng về điều kiện thời tiết khi mùa hè ở VN lại là mùa hè ở Úc và ngược lại, mùa hè ở Úc lại là mùa đông ở VN. Đặc biệt mùa hè ở Úc khá nóng, có khi lên đến 40¬ độ C.

Song như Thế Anh khẳng định: “Điều mình cần chuẩn bị tốt là vốn tiếng Anh để bắt kịp môi trường giao tiếp, học tập tại đây”.

Sau khoảng 1-2 năm đầu tiên ổn định và tập trung cho việc học, Thế Anh cho biết sẽ dự tính tìm việc làm thêm để có kinh nghiệm cũng như trang trải một phần cho chi phí sinh hoạt.

“Tất nhiên ưu tiên cho việc học vẫn là số 1. Mình sẽ cố gắng để tìm học bổng học lên thạc sĩ hoặc cao hơn là tiến sĩ tại Úc rồi xin làm việc ở đây một vài năm trước khi trở về VN. Khi về nước, mình sẽ tìm việc ở công ty có vốn nước ngoài để phát triển khả năng của bản thân” – Thế Anh chia sẻ.

Phong Đăng