Bất ngờ dự báo du khách Việt tới Đà Nẵng giảm

Trao đổi với PV Tiền phong, bà Nguyễn Thị Hoài An - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - cho hay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 lượng khách nội địa sẽ giảm do thiếu hụt chuyến bay.

“Kỳ nghỉ lễ dài ngày này tình hình du lịch sẽ có nhiều bước tiến khả quan, đặc biệt với thị trường quốc tế. Dự kiến số lượng khách đến với Đà Nẵng khoảng 340.000 lượt, tăng hơn 5% so với năm ngoái. Khách quốc tế cũng tăng, chủ yếu từ các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines…”, bà An nói.

Riêng thị trường nội địa do thiếu hụt chuyến bay nên lượng khách sẽ giảm hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Du khách quốc tế đến Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hiền.

Theo bà An, việc du khách quốc tế đến Đà Nẵng nhiều hơn cho thấy Đà Nẵng là điểm đến yêu thích của khách quốc tế. Trước thực tế sụt giảm chuyến bay nội địa, ngành du lịch đã tập trung đẩy mạnh các chuyến bay quốc tế, làm việc với các hãng hàng không để tăng cường chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng.

Từ tháng 7 tới, hãng hàng không Singapore Airlines sẽ tăng lên 2 chuyến mỗi ngày; tháng 9/2024 hãng hàng không quốc gia Malaysia sẽ khai thác chặng Đà Nẵng - Kuala Lumpur; hãng Cebu Pacific tăng chuyến Manila - Đà Nẵng.

“Ngành du lịch cũng đang tích cực làm việc với các doanh nghiệp lữ hành, hãng hàng không chuyên khai thác các thị trường ở Trung Quốc như Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao để tìm kiếm các chuyến bay charter đến Đà Nẵng trong bối cảnh khách Trung Quốc vẫn chưa hòn toàn phục hồi”, bà An thông tin.

Đà Nẵng có nhiều hoạt động trên biển phục vụ người dân và du khách dịp lễ 30/4-1/5.

Dịp lễ 30/4-1/5, Đà Nẵng có nhiều hoạt động, sự kiện phục vụ người dân và du khách xuyên suốt ngày đêm. Trên biển có thả diều nghệ thuật, triển lãm tượng cát, trình diễn thể thao biển, giải bơi biển…

Biển đêm Mỹ An sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động trình diễn nghệ thuật, chiếu phim, tổ chức tuyến phố đi bộ, thưởng thức ẩm thực, trang trí điện chiếu sáng, nghệ thuật sắp đặt bãi biển... Trải nghiệm tour xích lô ngắm Đà Nẵng về đêm, du thuyền trên sông Hàn, ngắm cầu Rồng phun lửa, cầu sông Hàn quay.

Đặc biệt, du khách có thể xem trận đá bóng giữa các cầu thủ huyền thoại Brazil với ngôi sao bóng đá Việt Nam trên sân vận động Hòa Xuân vào chiều 27/4…

Thanh Hiền

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bat-ngo-du-bao-du-khach-viet-toi-da-nang-giam-post1631767.tpo