Bắt nghi phạm vụ đánh bom kép ở Jerusalem

  Ngày 27/12, giới chức Israel thông báo đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ đánh bom kép hồi tháng trước ở Jerusalem khiến hai người thiệt mạng, đồng thời cáo buộc đối tượng này có quan hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

  Chuyên gia pháp y Israel điều tra tại hiện trường vụ nổ ở trạm xe buýt tại Jerusalem ngày 23/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

  Chuyên gia pháp y Israel điều tra tại hiện trường vụ nổ ở trạm xe buýt tại Jerusalem ngày 23/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

  Trong một tuyên bố chung, cảnh sát và cơ quan an ninh nội địa (Shin Bet) của Israel cho biết, nghi phạm là Aslam Farouh, 26 tuổi, người Arab có thẻ cư trú Israel, sống ở khu vực giữa Kufr Akab - một vùng lân cận Jerusalem và Ramallah.

  Thông báo nêu rõ: "Shin Bet, cảnh sát và quân đội đã bắt giữ Aslam Farouh, nghi phạm thực hiện vụ đánh bom ở Jerusalem vào tháng trước" - ý nói những vụ tấn công tại hai bến xe buýt.

  Theo thông báo, nghi phạm Farouh đã hành động theo tư tưởng Hồi giáo cực đoan - thánh chiến, có quan hệ với IS và hành động một mình sau một thời gian dài chuẩn bị nhằm tấn công các công dân Israel ở Jerusalem. Đối tượng này sẽ bị đưa ra truy tố "trong những ngày tới".

  Một thiếu niên Canada gốc Israel và một người Israel ở độ tuổi 50 đã thiệt mạng trong khi có 13 người khác bị thương trong hai vụ đánh bom đầu tiên nhằm vào Jerusalem kể từ năm 2016.

  Minh Châu (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/bat-nghi-pham-vu-danh-bom-kep-o-jerusalem-20221227221624465.htm