Bắt nghi phạm lẻn vào biệt thự Ciputra dùng súng cướp tài sản

Do người giúp việc sơ ý không đóng kín cổng nên tên cướp đã lẻn vào biệt thự tại khu đô thị Ciputra, sử dụng súng đe dọa cướp tiền và điện thoại của chủ nhà

Tin tức báo Người Đua Tin nhận được, ngày 8/11, CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã bắt giữ nghi phạm sử dụng vũ khí đột nhập vào một căn biệt thự trong khu đô thị Ciputra đe dọa cướp tài sản và số tiền 30 triệu đồng.

Trước đó vào ngày 5/11, chị Trần Thu O. (nữ doanh nhân sinh sống ở khu đô thị Ciputra, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm) đến Công an P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm trình báo, sáng cùng ngày, khi chị đang ở phòng ngủ trên tầng 2 chuẩn bị cho con đi học thì bất ngờ có một đối tượng đeo kính đen, bịt khẩu trang xông vào sử dụng súng đe dọa, cướp tiền và điện thoại của chị.

Do quá hoang mang, lo sợ ảnh hưởng đến người thân trong gia đình, chị phải đưa ra số tiền 30 triệu đồng theo yêu cầu của đối tượng. Đối tượng còn cướp cả điện thoại di động của chị O.

Bắt nghi phạm lẻn vào biệt thự Ciputra dùng súng cướp tài sản - Ảnh 1

Khu đô thị Ciputra nơi xảy ra vụ đe dọa cướp tài sản (ảnh minh họa)

Người phụ nữ giúp việc cho gia đình chị O. cũng cho biết, sáng cùng ngày chị đưa con chị O. đi học. Do chủ quan, nghĩ rằng khu đô thị có bảo vệ kiểm tra liên tục nên chị giúp việc không đóng kín cổng. Lợi dụng sơ hở này, đối tượng đã lẻn qua cửa cổng vào căn biệt thự và lên tầng 2 dùng súng đe dọa chị O. cướp tài sản. Camera giám sát đã ghi nhận hình ảnh nghi phạm. Và đây là căn cứ để truy tìm đối tượng.

Nghi phạm được xác định là Nguyễn Văn Quyền (SN 1981) trú tại Lục Ngạn, Bắc Giang. Lực lượng công an đã thu được khẩu súng và một số công cụ hỗ trợ khác trong người Quyền. Thông tin ban đầu cho biết, có thể đây là súng bắn đạn bi.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Quang Linh