Bắt nghi phạm giết nữ sinh đang lẩn trốn dưới kênh

Ngày 6/7, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã bắt được nghi phạm đâm chết em Nguyễn Xuân G. (17 tuổi, học sinh lớp 11, trú tại xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang), xảy ra hôm 5/7 là Nguyễn Văn Cường (18 tuổi) cùng hai đối tượng có liên quan là Võ Minh Hải và Nguyễn Hoàng Trọng (đều 16 tuổi), cả ba cùng trú tại xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án và người dân hiếu kỳ tụ tập trước nhà nạn nhân

Trước đó, khoảng 12h ngày 5/7, bà Trần Thị Kiều Nhung (mẹ của G.) đi làm về thì phát hiện con gái chết trong tư thế nằm ngửa, trên người có nhiều vết máu. Bà Nhung vội tri hô và báo cơ quan công an.

Qua truy xét, công an xác định Cường là thủ phạm cùng hai đối tượng liên quan là Hải và Trọng. Công an đã bắt được Hải và Trọng trong tối 5/7, riêng Cường trốn thoát đến 22h50 cùng ngày thì bị tóm gọn khi đang lẩn trốn dưới kênh.

Tại cơ quan công an Hải khai, khoảng 8h30, Cường điện thoại rủ Hải đến nhà Trọng nhậu. Sau chầu nhậu cả ba kéo đến quán cafe Tí Nị (gần nhà của G). Cường kêu Hải chở mình đến quán trà sữa ở gần đó để lấy cây xom gạo (vật nhọn để xom vào bao lấy lúa gạo ra kiểm tra).

Trên đường đi, Cường nói với Hải “Bữa nay tao đi giết con nhỏ này…” và yêu cầu Hải chở đến nhà để giết chết G. Đến nơi, Cường bảo Hải mang xe về trả cho bạn. Sau đó Cường leo rào vào nhà tìm G. Sau khi tước đoạt mạng sống của nữ sinh nay, Cường liền bỏ trốn .

Người nhà nạn nhân cho biết, Cường có tình cảm với G. nhưng gia đình không chấp nhận vì G. còn đang đi học. Nhiều lần Cường đón đường tìm G. dọa nạt khi thấy G. đi chung với bạn khác.

B.C