Bắt nghi can vụ án mạng tại chùa Quảng Ân

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 26/3, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Bình Thuận cho biết, nghi can gây ra vụ án chấn động tại chùa Quảng Ân (huyện Hàm Tân) đã bị bắt sau 3 ngày gây án.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tâm (31 tuổi, trú khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân) đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP Hồ Chí Minh.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tâm

Ban đầu, đối tượng khai vào khuya ngày 23/3, Tâm mang theo một khúc cây lẻn vào chùa để trộm cắp tài sản. Khi đột nhập vào phòng, Tâm dùng cây đánh vào đầu khiến thượng tọa Thích Nguyên Lộc và em Nguyễn Thị Bảo Yến tử vong tại chỗ, bà Nguyễn Thị Phượng là mẹ của Yến bị nguy kịch.

Sau khi ra tay sát hại các nạn nhân, đối tượng đã lấy 3 chiếc điện thoại rời hiện trường. Trưa cùng ngày, Tâm chạy xe vào TPHCM để tẩu thoát.

Hiện tại, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục lấy lời khai, truy tìm tang vật vụ án. Cũng liên quan đến vụ án mạng này, hiện sức khỏe bà Nguyễn Thị Phượng đã qua cơn nguy kịch.

Ngôi chùa Quảng Ân - nơi xảy ra án mạng.

Trước đó, như VOV đưa tin, vào chiều tối ngày 23/3, người dân hoảng hốt khi phát hiện tại chùa Quảng Ân (thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) xảy ra vụ án mạng khiến Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (sinh năm 1963) và người làm công quả tên là Nguyễn Thị Bảo Yến (sinh năm 2001, trú tại địa phương) tử vong với nhiều vết máu trên người.

Mẹ của nạn nhân Yến là bà Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi) người nấu bếp ở chùa cũng trong tình trạng bị nguy kịch, được chuyển đi cấp cứu./.

CTV Văn Thuận/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/bat-nghi-can-vu-an-mang-tai-chua-quang-an-1028598.vov