Bắt nghi can người Trung Quốc mưu sát mẹ vợ

Nghi ngờ mẹ vợ là người tác động, dẫn đến vợ chồng mâu thuẫn nên chàng rể người Trung Quốc lên kế hoạch trả thù tàn độc.

Bắt nghi can người Trung Quốc mưu sát mẹ vợ - Ảnh 1

Ngày 9/11, cơ quan CSĐT công an tỉnh Kiên Giang vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Kuang Wen Liang (SN 1983, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra, xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra sơ bộ, Kuang lấy vợ, quê gốc Kiên Giang từ giữa năm nay. Mới đây vợ chồng Kuang về thăm quê vợ ở huyện Gò Quao, tỉnh Kiên giang.

Tại đây vợ chồng Kuang phát sinh mâu thuẫn gay gắt. Kuang cho rằng, mẹ vợ là bà N.T.M (SN 1965), chính là người tác động đến vợ mình, dẫn đến vợ chồng mâu thuẫn nên nảy sinh ý định trả thù.

Ngày 29/10, Kuang sang nhà anh vợ, nơi có bà M để chơi, thực chất là để thực hiện ý đồ tàn độc. Lợi dung không ai để ý, Kuang xuống bếp lấy 2 con dao giấu trong người.

Trong lúc bà M mất cảnh giác, Kuang rút 2 con dao tấn công, đâm chém lia lịa làm bà M gục tại chỗ. Sau khi gây án, Kuang bỏ chạy thoát thân nhưng bị Công an địa phương truy lùng, bắt giữ ngay sau đó.

Bà M được người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Do vụ việc có liên quan đến người mang quốc tịch nước ngoài nên Công an huyện Gò Quao đã chuyển giao cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền và đến nay Kuang đã bị khởi tố để xử lý theo quy định pháp luật.