Bật mí về chàng rể quý Donald Trump hết lòng tín nhiệm

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump được cho là sẽ đưa chàng rể quý Jared Kushner - một nhà phát triển bất động sản và là chồng của Ivanka Trump, con gái rượu được tỷ phú New York cưng nhất trong nhà vào Nhà Trắng, giữ vai trò quan trọng như một chuyên gia tư vấn/cố vấn đặc biệt.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump, Kushner, 35 tuổi đã đóng vai trò cố vấn thân cận cho bố vợ.

Chàng rể Kushner được cho là đã âm thầm đàm phán giữa các phe phái thù địch bên trong lẫn bên ngoài chiến dịch giúp tỷ phú Donald Trump hoàn thành giấc mộng tổng thống. Theo đó, Kushner có quan hệ rất gần gũi với Trump.

Đặc biệt, khi ông Trump bị chỉ trích, lên án, chàng rể Kushner lập tức đăng đàn bảo vệ bố vợ. Nhờ sỡ hữu một tờ báo riêng, Kushner dễ dàng cho đăng tải một bức thư mô tả bố vợ là "người vô cùng khoan dung và giàu tình thương".

Do đó, dễ hiểu sau khi ông Trump nhậm chức, chàng rể này được kỳ vọng sẽ theo chân bố vợ vào Nhà Trắng, nắm giữ một vị trí quan trọng, những người quen thuộc với quá trình chuyển đổi tổng thống chia sẻ.

Theo các nguồn tin, Kushner được đề cử vào vòng tròn thân cận của Tổng thống Trump bởi tân Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus và cố vấn tổng thống Stephen Bannon trong vai trò như một chuyên gia tư vấn/cố vấn đặc biệt.

Chàng rể này được xem là đôi mắt và đôi tai của ông Trump trong quá trình chuyển đổi tổng thống. Về phần mình Kushner được cho là đang xem xét việc tiếp tục duy trì ảnh hưởng không chính thức của mình bên trong Nhà Trắng, những người thân quen với ông Kushner cho biết.

Lý do là, nếu ông Kushner đồng ý giữ một chức vụ quan trọng trong chính phủ mới của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump, ông sẽ phải trả một cái giá đáng để suy ngẫm.

Theo đó, chàng rể của ông Trump sẽ phải giải quyết vấn đề xung đột lợi ích khi đảm nhận vai trò mới trong chính phủ với sự nghiệp kinh doanh bất động sản hiện giá trị khoảng 14 tỷ USD của ông. Kushner có thể phải chấp nhận từ bỏ mọi khoản thu nhập hay lợi nhuận từ việc kinh doanh bất động sản và truyền thông.

Ngoài ra, nếu Kushner chấp nhận làm việc trong Nhà Trắng, ông và vợ, Ivanka Trump cùng 3 con sẽ phải chuyển tới thủ đô Washington DC.

Hiện vẫn chưa rõ liệu luật pháp Mỹ có ngăn cấm ông Trump bổ nhiệm người thân trong gia đình vào làm việc trong chính quyền mới hay không, tuy nhiên, Kushner từng tuyên bố, ông có thể tránh dị nghị bằng việc không nhận lương khi được giao đảm nhiệm bất cứ công việc gì trong Nhà Trắng.

Kushner được nhận xét là người ăn nói nhỏ nhẹ, mềm mỏng, thích mặc quần kaki, áo len cổ tròn và giày thể thao, đối lập với phong cách của bố vợ. Nhưng chàng rể và bố vợ có chung một mối quan tâm đó là bất động sản.

Kushner lớn lên trong một gia đình chuyên buôn bán bất động sản thành công ở New Jerse. Gia đình của ông Kushner vốn có truyền thống ủng hộ phe Dân chủ và từng tổ chức gây quỹ cho bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump.

Bố của ông Kushner từng nhận án tù 2 năm vì tội tham nhũng năm 2005. Sau khi bố vào tù, ông Kushner khi đó ới 25 tuổi đã tiếp quản sự nghiệp kinh doanh bất động sản của gia đình vào năm 2006. Ông đã trả 1,8 tỷ đô năm 2007 để mua một tòa tháp chọc trời ở Đại lộ 5 và vài khối nhà thuộc tòa tháp Trump ở New Jerse.

Thời kỳ bất động sản bùng nổ, Kushner đã ăn nên làm ra. Cùng thời điểm này, ông hẹn hò với Ivanka Trump, con gái rượu của nhà tài phiệt New York. Cặp đôi kết hôn năm 2009 tại Câu lạc bộ Golf quốc gia ở Bedminster, New Jerse. Hiện vợ chồng Kushner và 3 con sống trong một căn hộ siêu sang trọng thuộc tòa tháp Trump ở Đại lộ Công viên.