Bật mí tuyệt chiêu giữ hôn nhân bền chặt

Đời sống hôn nhân sẽ ngày càng bền chặt, sâu đậm nếu các cặp đôi luôn ghi nhớ những tuyệt chiêu dưới đây.

Bật mí tuyệt chiêu giữ hôn nhân bền chặt

Bạn đồng hành

Ngoại tình, đôi khi chỉ là ai đó cần một người hiểu mình, lắng nghe và tâm sự cùng nhau. Khi gặp khó khăn, bức xúc nên nghĩ đến bạn đời của mình trước tiên. Hãy tìm đến sự lắng nghe, chia sẻ của người ấy. Hãy mở lòng ra với người gần gũi mình nhất.

Biết gây chú ý với đối phương

Vợ chồng nên biết những sở thích dù nhỏ bé của người kia. Từ đó, thi thoảng tạo ra những bất ngờ hoặc khích lệ bạn đời. Như vậy, nửa kia sẽ cảm thấy đây là nửa còn thiếu của mình. Nguy cơ nhàm chán hay ngoại tình cũng giảm đi.

Dành tặng đối phương những lời khen

Nên biết cách khích lệ đối phương khi nhờ người ấy giúp đỡ mình. Điều này rất có ý nghĩa với chị em. Chị em nên khéo léo nhờ chồng rửa hộ đống chén bát, chăm sóc con. Sau đó, đừng quên cảm ơn và khích lệ chồng. Các quý ông sẽ thấy mình thật vĩ đại, rằng anh ta đã làm được điều kỳ diệu. Từ đó, các chàng sẽ cảm thấy hứng thú hơn với việc nhà.

Kết nối

Dù bận rộn đến đâu, vợ chồng nên dành thời gian làm việc nhà cùng nhau như cùng giặt là hoặc gấp quần áo, dọn dẹp nhà. Những việc tưởng chừng như nhỏ bé luôn tạo nên những tiếng cười, niềm vui bên nhau.

Bật mí tuyệt chiêu giữ hôn nhân bền chặt - Ảnh 1

Tuyệt chiêu giữ hôn nhân bền chặt (Ảnh minh họa)

Không cố gắng thay đổi nhau

Có lẽ, bạn muốn chàng tự động biết nói chuyện hay với bạn bè của bạn hay có những thói quen mà bạn yêu thích. Một trong những điều dễ thấy ở các cặp vợ chồng hạnh phúc là họ hiểu biết về sự khác biệt của vợ/chồng mình. Họ ít khi cố gắng thay đổi tính cách của đối tác. Bởi, thay vì cố gắng để chống lại sự khác biệt đó mà nên tập trung vào thế mạnh của nhau. Để hiểu rõ hơn rằng làm thế nào để khai thác những phẩm chất tốt nhất ấy.

Không nên quá thoải mái

Tin tưởng và cam kết là yếu tố quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào. Điều đó không có nghĩa là bạn có thể cư xử một cách cứng nhắc và ngừng cố gắng. Hành động đó rất dễ dẫn đến sự lỏng lẻo trong tình cảm vợ chồng, do đó, ly dị diễn ra nhiều hơn. Đôi khi, sự “thẹn thùng” lại là thứ gia vị đặc biệt cho hôn nhân.

Làm những việc nhỏ

Trong cuộc sống vợ chồng, đừng chỉ nhìn vào những việc lớn mà nên tự hoàn thiện mình từ những điều nhỏ. Nên nhường nhịn và cần tạo cho nhau những cử chỉ nhỏ nhưng thân mật và tràn đầy tình cảm để hâm nóng tình cảm của cả hai. Ví dụ nhưng những cái ôm hoặc cái hôn trước khi chồng đi làm. Hôn nhân là về sự tin tưởng, cam kết và hiểu biết lẫn nhau.

Lưu giữ kỉ niệm

Ghi chú, lưu lại những kỉ niệm của cặp đôi như lần hẹn hò đầu tiên, những khoảnh khắc đẹp bên nhau, những dịp kỉ niệm. Lưu lại và mở ra xem cũng là cách để nhắc nhở đối tác về những hạnh phúc đang có.

Tập trung vào những điều tích cực

Khi không hài lòng về nhau hoặc có bực bội từ công việc, cả hai nên ngồi lại chia sẻ và tìm cách giải quyết. Đừng vội trỉ trích nhau về lỗi lầm. Hãy là người biết tìm ra những điều làm bạn đời rung động và ngăn chặn những suy nghĩ tiêu cực.

Cuộc sống sau 30 tuổi của bạn sẽ diễn ra như thế nào?

Mai Mai (tổng hợp)