Bật mí trang trại hoa trà dùng trong sản xuất sản phẩm làm đẹp của Chanel

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  Gốc

  Để tìm ra các thành phần chăm sóc và làm đẹp hiệu quả nhất, thương hiệu Chanel đã tìm đến thị trấn Gaujacq, phía Tây Nam nước Pháp để khám phá loài hoa trà yêu thích của nhà sáng lập Coco Chanel.

  Vườn trà thị trấn Gaujacq. Ảnh: Jessica Matlin

  Vườn trà thị trấn Gaujacq. Ảnh: Jessica Matlin

  Năm 1998, Chanel đã đến vùng đất Tây Nam nước Pháp để tìm hiểu về loài hoa trà yêu thích nhất của nhà sáng lập Coco Chanel, với mục đích nuôi dưỡng vẻ đẹp và lợi ích thực vật của loài hoa đặc trưng này. Năm 2005, Chanel quyết định hợp tác với nhà thực vật học Jean Thoby và chính thức đưa hoạt chất dưỡng ẩm đầu tiên lấy từ loài hoa trà đỏ Camellia japonica Alba Plena (hay Czar) vào bảng thành phần của dòng sản phẩm chăm sóc da Hydra Beauty. Bên cạnh đó, Chanel đã lên kế hoạch đưa các đặc tính của loài hoa này vào dòng sản phẩm làm đẹp mới nhất của thương hiệu ‘N°1 de Chanel’.

  Hoa trà luôn là biểu tượng của thương hiệu Chanel. Ảnh: Internet

  Hoa trà luôn là biểu tượng của thương hiệu Chanel. Ảnh: Internet

  Hoạt động hằng ngày của nhóm nghiên cứu và nhà thực vật học Thoby là dạo vườn và hái những bông hoa màu đỏ, trắng, hoặc thậm chí là cả màu đen vào buổi sáng sớm. Họ phải xem mỗi bông hoa như một viên kim cương và bản thân mình chính là thợ kim hoàn. Giám đốc đổi mới và phát triển các thành phần mỹ phẩm tại Chanel – ông Nicola Fuzzati nói: “Chúng ta có những loài thực vật cần được nghiên cứu trong hàng trăm năm tới. Thiên nhiên chính là phòng thí nghiệm tiên tiến nhất của chúng tôi”.

  Trang trại hoa trà của Chanel đã đạt được chứng nhận HVE (Giá trị môi trường cao, có nghĩa là có mức độ căng thẳng đạt mức tối thiểu đối với môi trường) cấp độ 3 từ chính phủ Pháp. Trên thực tế, vùng đất được chăm bón cẩn thận này đã trở thành nơi trú ngụ của một số loài động vật mà các chuyên gia từng cho rằng đã biến mất như diều hâu và bướm đã xuất hiện trong sân vườn. Fuzzati cũng cho biết: “Mọi thứ về hoa trà đều quý giá”.

  Dòng sản phẩm mới N°1 de Chanel Revitalizing Serum. Ảnh: Harper’s Bazaar

  Dòng sản phẩm mới N°1 de Chanel Revitalizing Serum. Ảnh: Harper’s Bazaar

  Ông Fuzzati cho biết: “Czar là một loài hoa không giống bất kỳ loài hoa nào khác. Nó hỗ trợ sức sống của da, giúp da duy trì vẻ khỏe mạnh trong một thời gian dài”. Dòng sản phẩm mới N°1 de Chanel Revitalizing Serum có chứa chiết xuất hoa trà đỏ đậm đặc, giúp làm săn chắc và duy trì sự trẻ trung của làn da bằng cách kết hợp sức mạnh nuôi dưỡng và làm dịu của chiết xuất với sự tươi mát của nước hoa trà. Ngoài ra, dòng Revitalizing Body Serum-in-Mist của Chanel cũng dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9.

  Theo Harper’s Bazaar

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/bat-mi-trang-trai-hoa-tra-dung-trong-san-xuat-san-pham-lam-dep-cua-chanel-43328/