Bật mí những sự thật hiếm có khó tin trên thế giới

Kết hôn với động vật ở Ấn Độ, mua bán thận hợp pháp ở Iran là 2 trong số những sự thật hiếm có khó tin ở các nước khiến nhiều người bất ngờ.

Tại Ấn Độ, kết hôn với động vật là hợp pháp. Một số người (cả nam lẫn nữ) đã làm đám cưới với một chú chó. Mangli Munda, 18 tuổi, là một trong số ít trường hợp kết hôn với chó để tránh mang lại tai họa cho gia đình. Đây là một trong số những sự thật hiếm có khó tin trên thế giới. Chính quyền Madrid, Tây Ban Nha cho phép người dân và khách du lịch tắm khỏa thân ở các bể bơi công cộng. Theo đề nghị của một tổ chức khỏa thân địa phương cho rằng việc khỏa thân ở nơi công cộng là một cơ hội để "giáo dục và truyền tải các giá trị Phương Tây, Madrid cho phép thực hiện "Ngày không đồ bơi" tại các bể bơi công cộng ở ngay thủ đô Tây Ban Nha. Iran là quốc gia duy nhất hợp pháp hóa việc mua bán thận. Công dân Iran có nhu cầu mua và bán thận thường tìm đến nhau chỉ qua những lời quảng cáo sơ sài trên những bức tường phía sau bệnh viện. Theo thống kê, Nhật Bản có khoảng 50 triệu máy bán hàng tự động. Những chiếc máy này không chỉ bán nước ngọt mà còn bán cả thức ăn, đồ ăn nhanh, sách, báo, thậm chí là ô che nắng mưa. Iolani Palace là cung điện duy nhất cho vua chúa ở Mỹ. Tọa lạc tại Honolulu, Hawaii, Iolani Palace từng là nơi ở của vua Kalakaua và nữ hoàng Lili'uokalani cho đến năm 1893. Hiện cung điện này là một bảo tàng. Một điều thú vị ở Iceland đó là người dân không cần đun nước để có nước nóng. Nguyên nhân là vì hơi nước và nước nóng trong thành phố được dẫn từ các mạch nước phun tự nhiên. Một sự thật khiến nhiều người ngỡ ngàng đó là gần 20% lãnh thổ Pháp không nằm ở châu Âu. Khu vực địa lý đặc biệt này được gọi là DOT-TOM có nghĩa là các tòa nhà và lãnh thổ nằm ngoài nước Pháp. Theo thống kê, có khoảng 2,5 triệu công dân Pháp sinh sống ở DOT-TOM. Người Italy không uống Cappuccino sau 15h vì cho rằng uống chúng vào thời điểm cuối ngày sẽ khiến họ bị rối loạn tiêu hóa.

Bật mí những sự thật hiếm có khó tin trên thế giới - Ảnh 1

Tại Ấn Độ, kết hôn với động vật là hợp pháp. Một số người (cả nam lẫn nữ) đã làm đám cưới với một chú chó. Mangli Munda, 18 tuổi, là một trong số ít trường hợp kết hôn với chó để tránh mang lại tai họa cho gia đình. Đây là một trong số những sự thật hiếm có khó tin trên thế giới.

Bật mí những sự thật hiếm có khó tin trên thế giới - Ảnh 2

Chính quyền Madrid, Tây Ban Nha cho phép người dân và khách du lịch tắm khỏa thân ở các bể bơi công cộng. Theo đề nghị của một tổ chức khỏa thân địa phương cho rằng việc khỏa thân ở nơi công cộng là một cơ hội để "giáo dục và truyền tải các giá trị Phương Tây, Madrid cho phép thực hiện "Ngày không đồ bơi" tại các bể bơi công cộng ở ngay thủ đô Tây Ban Nha.

Bật mí những sự thật hiếm có khó tin trên thế giới - Ảnh 3

Iran là quốc gia duy nhất hợp pháp hóa việc mua bán thận. Công dân Iran có nhu cầu mua và bán thận thường tìm đến nhau chỉ qua những lời quảng cáo sơ sài trên những bức tường phía sau bệnh viện.

Bật mí những sự thật hiếm có khó tin trên thế giới - Ảnh 4

Theo thống kê, Nhật Bản có khoảng 50 triệu máy bán hàng tự động. Những chiếc máy này không chỉ bán nước ngọt mà còn bán cả thức ăn, đồ ăn nhanh, sách, báo, thậm chí là ô che nắng mưa.

Bật mí những sự thật hiếm có khó tin trên thế giới - Ảnh 5

Iolani Palace là cung điện duy nhất cho vua chúa ở Mỹ. Tọa lạc tại Honolulu, Hawaii, Iolani Palace từng là nơi ở của vua Kalakaua và nữ hoàng Lili'uokalani cho đến năm 1893. Hiện cung điện này là một bảo tàng.

Bật mí những sự thật hiếm có khó tin trên thế giới - Ảnh 6

Một điều thú vị ở Iceland đó là người dân không cần đun nước để có nước nóng. Nguyên nhân là vì hơi nước và nước nóng trong thành phố được dẫn từ các mạch nước phun tự nhiên.

Bật mí những sự thật hiếm có khó tin trên thế giới - Ảnh 7

Một sự thật khiến nhiều người ngỡ ngàng đó là gần 20% lãnh thổ Pháp không nằm ở châu Âu. Khu vực địa lý đặc biệt này được gọi là DOT-TOM có nghĩa là các tòa nhà và lãnh thổ nằm ngoài nước Pháp. Theo thống kê, có khoảng 2,5 triệu công dân Pháp sinh sống ở DOT-TOM.

Bật mí những sự thật hiếm có khó tin trên thế giới - Ảnh 8

Người Italy không uống Cappuccino sau 15h vì cho rằng uống chúng vào thời điểm cuối ngày sẽ khiến họ bị rối loạn tiêu hóa.