Bật mí những điều khó tin xảy ra thời Trung cổ

0:00 / 0:00
0:00
Vào thời Trung cổ, một số sự việc kỳ lạ xảy ra ở châu Âu. Khi ấy, những điều này được coi là bình thường dù ngày nay được xem là kỳ lạ, thậm chí là khó tin.

Một điều khó tin xảy ra ở Anh thời Trung cổ là việc nam giới "phát cuồng" với những đôi giày mũi nhọn. Từ những năm 1330, mẫu giày đặc biệt này được hầu hết giới quý tộc sử dụng.

Để tạo kiểu dáng cho đôi giày mũi nhọn, phần mũi giày được nhồi thêm rêu rồi uốn cong lên trên để tiện đi lại.

Tuy nhiên, những đôi giày này khiến người dân Trung cổ không cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Nguyên do là bởi họ thường bị sưng tấy ngón chân cái vì bàn chân bị bó chặt trong mũi giày nhỏ hẹp.

Vào thời Trung cổ, không chỉ con người, động vật cũng bị xem là tội phạm. Chúng bị bắt giữ và đưa ra xét xử giống như con người nếu bị cáo buộc là phạm những tội nguy hiểm.

Trong số này có việc một số con chuột bị đưa ra xét xử vì phá hoại mùa màng. Vào năm 1508, cánh đồng lúa mạch của người dân ở làng Atun (Pháp) bị đàn chuột phá hoại.

Vì vậy, người dân khởi kiện đàn chuột phá hoại mùa màng ra tòa án giáo hội. Khi ấy, luật sư Bartholomew Chasseneé được giao nhiệm vụ biện hộ, bảo vệ quyền lợi cho những con chuột.

Thế nhưng, vào ngày xét xử, đàn chuột không có mặt. Trong những buổi xét xử tiếp theo, những con chuột phá hoại mùa màng cũng không đến.

Luật sư Chasseneé biện hộ cho thân chủ của mình rằng chúng không dám đến phiên tòa vì sợ chó mèo tấn công. Vì vậy, giám mục ra lệnh hoãn xét xử vô thời hạn và đàn chuột không bị kết án.

Dưới thời Trung cổ, gấu đi lang thang ở các vùng nông thôn là điều dễ dàng bắt gặp.

Những con vật to lớn này đi lại trên đường không khiến người dân sợ hãi. Thậm chí, có người còn thích thú khi nhìn thấy những con gấu bằng xương bằng thịt.

Mời độc giả xem video: Rúng động lời kể của nạn nhân bị chủ quán cà phê hành hạ như tra tấn thời Trung cổ. Nguồn: Tin Tức VTV24.

Tâm Anh (theo collinsdictionary)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bat-mi-nhung-dieu-kho-tin-xay-ra-thoi-trung-co-1359257.html