Bật mí lý do đàn bà nghiện nói xấu chồng

Không chỉ người ngoài mà ngay cả đến chị em trong cuộc nhiều khi cũng ngạc nhiên sao mình lại có sở thích chê chồng?

1. Tâm lý bị thất vọng sau khi kết hôn

Trước khi kết hôn, phụ nữ luôn cảm thấy tình yêu như màu hồng. Vậy nên, lúc về chung một mái nhà, nhiều chị em rơi vào tâm trạng sốc bởi sự thay đổi chóng mặt của chồng. Họ nhận thấy chồng có quá nhiều điểm xấu mà ngày yêu nhau bản thân không nhận ra. Theo tiến sĩ tâm lý Jane McCartney, Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA), lý do đàn bà thích nói xấu chồng thực chất là biểu hiện của sự tức giận, không hài lòng với chồng.

2. Nói xấu chồng dễ hơn nói xấu người khác

Đôi lúc chính áp lực trong hôn nhân khiến nhiều chị em muốn được giải tỏa trong cuộc sống. Họ cảm thấy sợ khi nói xấu những người thân khác nên họ cho rằng, nếu nói xấu chồng, dù chồng biết vẫn có thể xí xóa bỏ qua được.

Bật mí lý do đàn bà nghiện nói xấu chồng - Ảnh 1

Những bức xúc của hôn nhân khiến chị em muốn giải tỏa. Ảnh: Khám phá.

3. Mong muốn được chia sẻ đồng cảm

Một trong những nguyên nhân khiến chị em thích bàn tán về chồng mình là bởi tâm lý mong được chia sẻ, đồng cảm nỗi vất vả trong hôn nhân. Hơn nữa, họ đợi chờ lời khuyên từ người thân, đồng nghiệp, bạn bè sau khi trải lòng.

4. Chủ đề nói mãi không hết

Có lẽ “chồng” là chủ đề nói mãi không hết của các chị em mỗi khi “tụm năm tụm ba”. Họ nhận ra chưa có đề tài nào có thể lôi cuốn và mang tới niềm cảm hứng bất tận như vậy.

5. Cảm thấy thoải mái sau khi nói xấu chồng

Đa phần chị em “nghiện” nói xấu chồng đều cảm thấy thoải mái nhẹ nhàng khi trút bỏ được mọi bức tức trong lòng. Họ thấy cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn và hào hứng trở về ngôi nhà có người bạn đời của mình đang ở đây.

6. Nói xấu là… giữ chồng

Vì thế, nhiều cô vợ đã "khoe" thói hư tật xấu của chồng cho bất kỳ người phụ nữ nào trong diện tình nghi mà các cô cho là đang có ý định nhòm ngó chồng mình. Đôi khi thói quen xấu cũng trở nên hữu dụng trong nhiều trường hợp, nhất là khi các bà vợ biết cách tận dụng đúng thời điểm và đúng đối tượng.

>>> Mời bạn đọc xem thêm video sự khác nhau giữa đàn ông và đàn bà.