Bắt khẩn cấp người phụ nữ 6 năm chạy trốn án phạt 1 năm tù giam về tội đánh bạc

  12 liên quanGốc

  Bị tòa tuyên án 1 năm tù giam về tội đánh bạc, sau đó đối tượng Duyên bỏ trốn sử dụng giấy tờ nhặt được để qua mặt cơ quan chức năng.

  Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an TP.HCM cho hay, đã phối hợp với Công an quận 3 bắt giữ đối tượng truy nã Võ Thị Mỹ Duyên - người đã bỏ trốn 6 năm trước về tội "Đánh bạc"

  Theo điều tra, TAND TP.HCM đã tuyên án với Võ Thị Mỹ Duyên 1 năm tù giam về tội "Đánh bạc". Sau đó, Duyên bỏ trốn khỏi địa phương. Do đó, ngày 2/6/2015, Cơ quan thi hành án hình sự Công an TP HCM đã ra quyết định truy nã với Võ Thị Mỹ Duyên.

  Đối tượng Duyên tại cơ quan Công an.

  Bằng nghiệp vụ, ngày 10/6/2021, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an TP HCM cùng Công an quận 3 đã bắt giữ được Duyên. Thời điểm bị bắt, Duyên không thừa nhận và khẳng định mình theo CCCD được cấp năm 2019 là Nguyễn Thị Mỹ Duyên (SN 1987, quê quán xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) không phải là Võ Thị Mỹ Duyên (SN 1986, nguyên quán xã Tắc Vân, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) như trong quyết định truy nã.

  Bằng nghiệp vụ, công an đã xác định trước đây Duyên đi làm thuê ở tỉnh Cà Mau và nhặt được 1 giấy CMND mang tên Võ Thị Mỹ Duyên nên lấy sử dụng. Khi bị công an bắt giữ về hành vi đánh bạc, Duyên đã sử dụng giấy CMND nhặt được để cung cấp khai báo thông tin gian dối về nhân thân.

  Trước những chứng cứ, Duyên đã thừa nhận Võ Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Thị Mỹ Duyên là một. Hiện công an đang tạm giữ đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Quốc Bảo

   Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/bat-khan-cap-nguoi-phu-nu-6-nam-chay-tron-an-phat-1-nam-tu-giam-ve-toi-danh-bac-d158063.html