Bắt khẩn cấp hai nghi phạm giết người ở Sơn La sau 6 giờ truy vết

Công an đã tiến hành bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với hai nghi phạm giết người ở Sơn La chỉ sau 6 giờ truy vết.

Thông tin về vụ án giết người ở Sơn La vừa xảy ra, theo TTXVN, ngày 18/4, Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lò Chính Lương (sinh năm 2009) và Hoàng Văn Tiến (sinh năm 2006), cùng trú tại xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Đây là hai nghi phạm trong vụ án giết người xảy ra tại xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Hiện trường vụ án giết người ở Sơn La. Ảnh: TTXVN.

Trước đó, vào khoảng 1h30 ngày 18/4/2024, Công an huyện Mai Sơn nhận được tin báo của Công an xã Chiềng Sung về việc phát hiện anh Lường Quốc Việt (sinh năm 2007, ở xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn, Sơn La) chết chưa rõ nguyên nhân, tại đoạn đường vắng thuộc bản Cang, xã Chiềng Sung. Phần đầu nạn nhân có nhiều vết thương bất thường nghi do tác động của ngoại lực.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị liên quan phối hợp với Công an huyện Mai Sơn tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra xác minh ngay trong đêm.

Sau 6 giờ truy vết quyết liệt, lực lượng công an đã xác định và tiến hành bắt giữ hai nghi phạm giết người là Lò Chính Lương và Hoàng Văn Tiến, thu giữ các vật dụng được cho là hung khí gây án.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do có mâu thuẫn từ trước, đêm muộn ngày 17/4 gặp Lường Quốc Việt tại tiệc rượu ở nhà người quen, Lương và Tiến đã về trước chuẩn bị 2 dao, 1 đoạn gậy sắt phục ở đoạn đường vắng. Khi Việt đi xe mô tô một mình qua đoạn đường trên để về nhà, hai đối tượng đã ép đuổi từ phía sau lên, dùng hung khí tấn công liên tục làm Việt tử vong tại chỗ.

Để che giấu hành vi phạm tội, Lương và Tiến đã kéo nạn nhân lên lề đường, tạo dựng hiện trường giả là một vụ tai nạn giao thông, sau đó cất giấu hung khí, rồi gọi dân bản đến cấp cứu nạn nhân.

Vụ án giết người ở Sơn La đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.C (T/h)

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/bat-khan-cap-hai-nghi-pham-giet-nguoi-o-son-la-sau-6-gio-truy-vet-169240418212559473.htm