Bắt khẩn cấp đối tượng cướp tiệm vàng có vũ khí tại Huế

  Đại Biểu Nhân Dân
  326 liên quanGốcTT Huế

  Ngày 31.7 tại khu vực chợ Đông Ba, đường Trần Hưng Đạo (TP Huế) đã xảy ra vụ cướp tiệm vàng có vũ khí, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân.

  Theo đó, vào khoảng 12h30 cùng ngày, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi, nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng, sau đó đối tượng đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực Cầu Gia Hội.

  Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh và Công an thành phố Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khoanh vùng và ngăn không để người dân di chuyển vào hiện trường.

  Tiệm vàng nơi xảy ra vụ cướp vào chiều 31.7

  Tiệm vàng nơi xảy ra vụ cướp vào chiều 31.7

  Do đây là khu vực trung tâm thành phố, đông dân, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an đã tìm cách hướng đối tượng di đến đến nhà lục giác, khuôn viên Công viên Trịnh Sơn. Lúc này đối tượng có biểu hiện kích động muốn tự vẫn.

  Hiện trường vụ cướp

  Hiện trường vụ cướp

  Đại tá Phạm Văn Toàn – Trưởng Phòng CSHS cùng một số đồng chí khác trực tiếp, tiếp cận trò chuyện và thuyết phục đối tượng. Tuy nhiên đối tượng đã yêu cầu được nói chuyện với Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế. Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ động viên thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí. Bước đầu xác định đối tượng tên Ngô Văn Quốc (SN 1984) trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng này.

  Các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

  Các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

  Đăng Hậu

  Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/tin-phap-luat/bat-khan-cap-doi-tuong-cuop-tiem-vang-co-vu-khi-tai-cho-dong-ba-i296857/