Bắt khẩn cấp 3 kẻ cầm đầu nhóm học viên trốn trại cai nghiện

Liên quan đến vụ học viên trốn trại cai nghiện ở Đồng Nai, lực lượng công an đã bắt khẩn cấp 3 học viên (được cho là cầm đầu nhóm học viên gây loạn và tích cực đập phá) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tối ngày 6/11, trả lời báo chí, đại diện trung tâm cai nghiện Đồng Nai cho biết, đã có 133 học viên bỏ trốn sau khi gây náo loạn ở trung tâm này vào trưa và chiều cùng ngày, theo báo VnMedia.

Cũng theo trung tâm này, hiện lực lượng chức năng đã đưa 61 học viên trở về trung tâm. Tuy nhiên, trong quá trình gây loạn, nhiều phòng của trung tâm đã bị đập phá, nên hiện tại trung tâm sẽ bố trí số học viên này ở tạm tại một số nơi.

Sau khi đập phá cửa kính nhiều phòng học, một số học viên đã đốt lửa nhưng các cán bộ đã kịp thời dập tắt đám cháy. Trong quá trình lộn xộn, một số học viên đã xông vào các phòng y tế, xét nghiệm, đập phá tủ thuốc và lấy đi một số thuốc trong điều trị cắt cơn nghiện. Ngoài ra, thuốc an thần Seduxen cũng bị lấy mất.

Theo công an huyện Xuân Lộc, cơ quan này đã bắt khẩn cấp 3 học viên (được cho là cầm đầu nhóm học viên gây loạn và tích cực đập phá) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bắt khẩn cấp 3 kẻ cầm đầu nhóm học viên trốn trại cai nghiện - Ảnh 1

Đưa các học viên quay lại cơ sở cai nghiện. Ảnh: Thanh Niên.

Ngoài ra, trong quá trình đưa học viên về lại trung tâm, lực lượng công an bị một số đối tượng quá khích chống trả và các vật thể ném vỡ cả kính xe đặc dụng.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 6/11, hàng trăm học viên tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai đã cùng nhau la hét, đập phá phòng ở, kéo ra tràn ra ngoài khu cách ly, ném các vật dụng ra sân, đốt chăn, mền... nhằm gây áp lực với cán bộ cơ sở cai nghiện, theo báo Thanh Niên.

Một số học viên treo lên cột điện, mái nhà tìm cách thoát ra ngoài, một số khác xông vào phòng y tế đập bể các tủ kính.

Theo lãnh đạo cơ sở cai nghiện, sau khi vận động, thuyết phục các học viên bất thành, nhận thấy tình hình có khả năng mất kiểm soát, cơ sở đã điện báo cho lực lượng công an đến hỗ trợ.

Khi các cán bộ, chiến sĩ Công an H.Xuân Lộc có mặt tại cơ sở Xuân Phú, tình hình trật tự bắt đầu ổn định. Lực lượng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai cũng được điều đến lập đội hình ngăn chặn không cho các học viên tràn ra ngoài.

Hòa Hậu (tổng hợp theo Thanh Niên, VnMedia)