Bắt kẻ giết bé gái chỉ vì... nhờ không được

Nhờ bé gái đi mua nước đá nhưng không được nên thanh niên 18 tuổi dùng khăn siết cổ nạn nhân.

Thượng tá Đoàn Thế Tân, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bến Tre, cho biết, hung thủ là Huỳnh Hoàng Hân (18 tuổi) ngụ ấp Đông Lợi, xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre). Người bị Hân dùng khăn tắm siết cổ là bé gái 7 tuổi ở cùng quê, tên Huỳnh Thị Ngọc Thảo.

Sau hai ngày cấp cứu, nạn nhân vẫn nằm hôn mê tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, TP Bến Tre. Theo các bác sĩ, sức khỏe của bé Thảo rất xấu vì não bị tổn thương nặng.

Lãnh đạo Công an xã Thành An cho biết, cô của nạn nhân là bà Huỳnh Bé Hai không có con nên xin Hân về làm con nuôi. Chiều 4/4, thanh niên này qua nhà Thảo chơi rồi cả hai cùng hái mận.

Gần nửa giờ sau, chị Nguyễn Thị Kim Hoa không thấy con gái đâu nên ra vườn kiếm thì thấy nạn nhân nằm bất động, trên cổ bị siết bằng chiếc khăn tắm. Nghi Hân là hung thủ nên sau khi đưa con đi cấp cứu, chị Hoa đã điện báo công an.

Làm việc với cơ quan điều tra, Hân thừa nhận hành vi siết cổ bé Thảo. Gã thanh niên vừa mãn hạn tù về tội trộm cắp này cho biết, do nhờ Thảo mua nước đá nhưng không được nên giết nạn nhân vì… “nhìn thấy ghét”.

Theo Giáo dục