Bắt kẻ giả danh Cảnh sát hình sự để lừa đảo

Ngày 17-11, Công an tỉnh Phúc Thọ cho biết đơn vị đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Thiều Huy Hùng (33 tuổi), trú tại phường Dữu Lâu, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, khoảng đầu tháng 10-2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ liên tiếp nhận đơn tố giác của người dân về việc bị đối tượng tự xưng là Trần Thế Tùng, làm cảnh sát hình sự Công an tỉnh này đi kiểm tra các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn huyện Lâm Thao.

Theo đó, đối tượng đã lập biên bản làm việc và phạt các chủ cửa hàng số tiền từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng với lý do bán nước giải khát nhiễm chì... Trước thông tin trên, Công an tỉnh Phú Thọ đã xác minh, lấy lời khai các nạn nhân và thu lại các tờ biên lai giả có chữ viết của kẻ giả mạo để điều tra vụ việc.

Bắt kẻ giả danh Cảnh sát hình sự để lừa đảo - Ảnh 1

Đối tượng Hùng

Từ thông tin thu thập được cùng với biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ đã hướng nghi vấn đến đối tượng Thiều Huy Hùng. Cùng thời điểm này, cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục nhận được trình báo của anh Vũ Văn Q trú tại TP Việt Trì, tố cáo Hùng lừa đảo chiếm đoạt của anh 35 triệu đồng hứa chạy việc nhưng không thực hiện được.

Từ thông tin này, cơ quan Công an tiến hành giám định mẫu chữ trong hóa đơn giả mạo cho kết quả trùng khớp với chữ viết của đối tượng Hùng. Căn cứ vào các tài liệu trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Thiều Huy Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận đã thưc hiện lừa đảo của người dân bằng nhiều hình thức xin việc, phạt hình chính quán tạp hóa lên tới gần 700 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra, mở rộng.