Bắt kẻ giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ để lừa đảo

(CAO) Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, vừa qua Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng CATP Thanh Hóa đã bắt Lê Công Hợp (SN 1978, ở xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa), kẻ giả danh cán bộ văn phòng Chính phủ để lừa đảo.

Đối tượng Hợp được dẫn giải về trụ sở công an.

Trước đó, ngày 15-11-2014, Lê Công Hợp đã đến khách sạn Mường Thanh, P.Đông Vệ, TP Thanh Hóa là nơi đón tiếp các đại biểu T.Ư về dự lễ công bố quyết định TP Thanh Hóa lên đô thị loại I và xưng danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ để nhận quà, tài liệu, kèm thêm tiền mặt 5 xuất quà là 2,2 triệu đồng. Trong khi đang nhận quà thì bị các trinh sát phát hiện, bắt giữ.

Khám xét nơi ở của Lê Công Hợp, công an thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hồ sơ xin việc, hồ sơ đấu thầu các công trình xây dựng, các dự án….

Đối tượng Hợp và những giấy tờ làm giả

Theo điều tra ban đầu, Lê Công Hợp mặc dù không có công ăn việc làm nhưng với tài ăn nói của mình, thường lân la đến các nơi tổ chức sự kiện và giả danh là cán bộ cao cấp của tỉnh hoặc Chính Phủ để lừa đảo. Trong đó có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã bị đối tượng này lừa để chạy dự án, công trình xây dựng.

Hiện CATP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân của Lê Công Hợp, hãy đến CATP Thanh Hóa để trình báo hoặc liên hệ với điều tra viên theo số điện thoại: 0912.980888.