Bắt kẻ bị truy nã vì bỏ trốn khi cho tại ngoại điều tra

Lợi dụng việc công an cho tại ngoại để phục vụ điều tra, Hải đã bỏ trốn ra các tỉnh miền Trung như Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng...

Sáng 16-11, Phòng Cảnh sát truy nã - PC52 (Công an TP Đà Nẵng) đã tiến hành bắt giữ đối tượng Trần Ngọc Hải (tên gọi khác là Chuột, ngụ thôn Tân Lập, xã Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) theo quyết định truy nã của Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam.

Bắt kẻ bị truy nã vì bỏ trốn khi cho tại ngoại điều tra - Ảnh 1

Đối tượng Trần Ngọc Hải bị PC52 (Công an TP Đà Nẵng) bắt giữ. Ảnh: TT

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 11-2015, Võ Ngọc Hải (quê Bình Thuận) nhờ Trần Ngọc Hải giao một bịch nylon chứa ma túy đá cho một thanh niên khoảng 23 tuổi (chưa rõ danh tính) thì bị cơ quan công an phát hiện.

Quá trình làm việc, Trần Ngọc Hải khai nhận đã hai lần đi giao ma túy cho thanh niên lạ mặt nói trên. Công an huyện Hàm Thuận Nam đã cho Hải được tại ngoại để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, đến tháng 12-2015 thì Hải bỏ trốn khỏi nơi cư trú, lang bạt qua nhiều tỉnh miền Trung.

Đầu tháng 2, Hải vào Đà Nẵng xin ở nhờ tại nhà của một người thân thuộc phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn). Hằng ngày Hải trốn ở nhà và trông coi các phòng trọ cho đến khi bị PC52 phát hiện, bắt giữ.

Hiện Công an TP Đà Nẵng đang làm các thủ tục để bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Bình Thuận.