Bắt hung thủ truy sát đẫm máu sau cuộc nhậu

Sau 2 ngày lẩn trốn, các hung thủ tham gia vụ truy sát đẫm máu làm một người chết, 3 người trọng thương đã bị bắt giữ.

Ngày 16/4, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Khánh Linh (18 tuổi) và Lê Thanh Phong (26 tuổi, trú tại Tiền Giang) về hành vi Giết người.

Trước đó, khuya ngày 13/4, Linh, Phong và Vũ Văn Đông (22 tuổi, quê Hưng Yên) đi cùng với hai người bạn khác đến nhậu tại quán ốc đêm trên đường thuộc phường An Bình, thị xã Dĩ An (Bình Dương) thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm nhậu của Trần Chí Linh (29 tuổi, quê Đồng Tháp), Lê Văn Tý (19 tuổi, quê Đồng Tháp), Nguyễn Minh Trí (20 tuổi) và Hoàng Thị Thanh Huyền (20 tuổi, cùng quê Vĩnh Long).

Lê Thanh Phong và Nguyễn Khánh Linh.

Sau một lúc nhậu thì hai bên phát sinh mâu thuẫn, Phong bỏ đi một lúc rồi quay lại, rút dao thủ sẵn cùng với 2 người đi chung đuổi đánh nhóm bạn của Linh khiến mọi người bỏ chạy. Tuy nhiên, những tên này đã đuổi theo truy sát, khiến Trí, Huyền, Tý và Linh bị đâm nhiều nhát ngã gục tại chỗ. Sau khi gây án, 3 tên lên xe máy tẩu thoát.

Các nạn nhân được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP HCM) cấp cứu, nhưng sau đó Chí Linh đã tử vong. Các nạn nhân khác là Trí và Tý bị nhiều vết đâm trọng thương. Qua truy xét, rạng sáng 15/4, các trinh sát hình sự Công an thị xã Dĩ An đã bắt giữ được Linh và Phong.

Nguyệt Triều - Xuân Thùy