Bắt "hot girl" lừa đảo thuê hàng loạt ô tô đem đi cầm cố

Công an TX.Dĩ An đã bắt được "hot girl" chuyên lừa đảo thuê hàng loạt ô tô, đem đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Đối tượng bị Công an TX.Dĩ An bắt khẩn cấp là Lưu Thị Diễm Hằng (32 tuổi, ngụ TX.Dĩ An). Hằng bị bắt để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, đối tượng này đã thuê một xe ô tô nhãn hiệu Honda CR-V đi cầm cố lấy 790 triệu đồng. Toàn bộ giấy tờ xe ô tô này đã làm giả và cho rằng đó là xe của mình.

Bắt "hot girl" lừa đảo thuê hàng loạt ô tô đem đi cầm cố - Ảnh 1

Đối tượng chuyên gia cầm cố ô tô của các công ty cho thuê xe tự lái. Ảnh CA

Tại cơ quan công an, Hằng cho biết đã từng cầm cố nhiều xe ô tô khác để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Thủ đoạn mà đối tượng này dùng là tới các công ty cho thuê xe rồi chọn những xe đắt tiền để thuê. Sau đó, Hằng nhờ người làm giấy tờ giả để mang đi cầm.

Mở rộng điều tra, công an phát hiện thêm trước đó Hằng đã cầm cố 10 chiếc xe khác. Ước tính số tài sản mà nạn nhân chiếm đoạt được lên đến hàng chục tỷ.

Trung tá Đàm Bảo Quân, Phó Trưởng Công an TX.Dĩ An cho biết, cơ quan điều tra nhận định có thể còn nhiều người bị lừa thuê xe với thủ đoạn tương tự, công an đang tiến hành mở rộng điều tra. Những ai là nạn nhân bị lừa mất xe có thể liên hệ với Công an TX.Dĩ An để được giải quyết

Chu Du