Bắt hơn 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu tại quận Long Biên

Ngày 1/12, Đội Quản lý thị trường số 5, phối hợp với Đội 2, Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường phát hiện và thu giữ hơn 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu trên địa bàn quận Long Biên.

Bắt hơn 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu tại quận Long Biên - Ảnh 1

Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với phòng 7, C49 thu giữ hơn 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Ngày 1/12, đoàn liên ngành đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn thuốc lá do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ trên địa bàn quận Long Biên, Hà Nội.

Trước đó, qua công tác trinh sát, Đội Quản lý thị trường số 5 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội), phối hợp với Đội 2, Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) phát hiện đối tượng Nguyễn Hồng Thắng, thường trú tại ngõ 47, Nam Dư, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội có biểu hiện kinh doanh thuốc lá lậu.

Tiến hành kiểm tra hành chính tại địa chỉ số 15, ngõ 353 phố Bát Khối, quận Long Biên được Thắng thuê làm kho hàng, lực lượng liên ngành đã phát hiện và thu giữ hơn 300 cây thuốc lá do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn hợp lệ.

Khai nhận với cơ quan chức năng, Thắng cho biết, số thuốc lá trên được mua gom từ Hải Phòng, sau đó vận chuyển bằng xe khách để đưa về kho cất giữ.

Sau khi kết nối được với các đầu nậu khác tại các tỉnh thành và trên địa bàn Hà Nội, Thắng sẽ trực tiếp đem ra xe khách vận chuyển để bán kiếm lời.

Do thuốc lá là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, sau khi tiến hành lập biên bản, lực lượng chức năng sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ và hàng hóa sang cơ quan điều tra để xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Đội liên ngành thu giữ hơn 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu