Bắt hai thiếu niên vào chùa giết người, lấy tiền công đức

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ hai thiếu niên là nghi phạm trong vụ đánh chết người trông chùa, cướp tài sản xảy ra vào 16/11.

Khoảng 9h20 ngày 16/11, người dân địa phương phát hiện ông Nguyễn Hữu Kích (SN 1940), người trông chùa Minh Giám ở xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà (Hải Dương) đã tử vong, miệng bị nhét giẻ nên báo cáo cơ quan chức năng.

Bắt hai thiếu niên vào chùa giết người, lấy tiền công đức - Ảnh 1

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ việc

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với các đơn vi nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Từ những kết quả thu được tại hiện trường, Cơ quan CSĐT xác định đây là vụ án giết người cướp tài sản và tập trung rà soát các đối tượng nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã bắt giữ Nguyễn Hữu Sơn (SN 2001) và Nguyễn Huy Dương (2002) đều trú ở xã Việt Hồng khi hai đối tượng đang trốn tại khu vực Gia Lâm (Hà Nội) và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại chùa Minh Giám.

Tại cơ quan CSĐT, bước đầu các đối tượng thừa nhận đã dùng tuýp sắt và then cửa đánh ông Kích tử vong rồi chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Minh Châu