Bắt hai học viên cứa cổ bảo vệ trung tâm cai nghiện Thanh Đa

Sau khi bẻ thanh thép đập vỡ 4 ô cửa kính của trung tâm cai nghiện Thanh Đa (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 28, quận Bình Thạnh, TPHCM) để trốn ra ngoài nhưng không được, Quân tiếp tục dịch chuyển camera nhằm tránh bị phát hiện. Khi bị bảo vệ phát hiện, Quân cùng một học viên khác dùng mảnh vỡ cửa kính cứa cổ bảo vệ.

Bắt hai học viên cứa cổ bảo vệ trung tâm cai nghiện Thanh Đa - Ảnh 1

Trung tâm điều dưỡng và cai nghiện ma túy Thanh Đa

Thông tin bước đầu, cuối giờ chiều 8.11, Nguyễn Minh Quân (21 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) đã bẻ gãy thanh sắt tại phòng A2, đập bể 4 ô cửa kính để chui ra ngoài nhưng không được.

Vẫn nuôi ý định trốn khỏi trung tâm cai nghiện, 22h cùng ngày, Quân dịch chuyển camera an ninh trong phòng để bảo vệ không phát hiện được mình làm gì. Hành vi của Quân bị một bảo vệ tên là Vương Lâm (44 tuổi) phát giác nên xuống kiểm tra.

Khi ông Lâm vào phòng, Quân khống chế và quật ngã ông Lâm. Lúc này, một học viên khác tên Bùi Tường Linh (44 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng xông vào dùng mảnh thủy tinh cứa vào cổ nạn nhân. Nghe tiếng kêu cứu của ông Lâm, nhiều bảo vệ khác chạy đến tiếp ứng, khống chế hai học viên rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Bình Thạnh đã tạm giữ hình sự hai đối tượng này, đồng thời phối hợp với trung tâm cai nghiện để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trường Sơn