Bắt hai cán bộ bảo kê xây nhà trái phép tại Vũng Tàu

Chiều tối 17-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Thành Mỹ (34 tuổi) và Nguyễn Tiến Dũng (36 tuổi), đều là cán bộ đô thị TP Vũng Tàu về tội “Môi giới hối lộ” và “Nhận hối lộ”.

Bắt hai cán bộ bảo kê xây nhà trái phép tại Vũng Tàu - Ảnh 1

Cùng bị khởi tố và bắt tạm giam với hai cán bộ trên còn có Đinh Văn Quân (30 tuổi, ngụ phường 7, TP Vũng Tàu), là chủ thầu xây dựng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, anh Nguyễn Văn Thành (trú tại TP Vũng Tàu) có một lô đất nông nghiệp tại hẻm 780 Bình Giã, phường 11 (TP Vũng Tàu) có nhu cầu xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, biết quy định không được xây dựng nhà trên đất nông nghiệp nên anh Thành đã liên hệ với Quân để nhờ Quân lo lót xây nhà.

Sau khi thỏa thuận giá xây nhà là 310 triệu đồng bao gồm cả tiền xây nhà và chung chi cho cán bộ đô thị, anh Thành đã đưa trước cho Quân 270 triệu đồng. Quân đã liên hệ với Mỹ đặt vấn đề. Mỹ đã trao đổi với Dũng, là cán bộ đô thị phụ trách phường 11, ra giá 40 triệu đồng. Thời gian sau, Mỹ và Dũng tiếp tục yêu cầu Quân đưa thêm 15 triệu đồng. Tuy nhiên, công trình vẫn bị UBND phường 11 cưỡng chế.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng trên đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan Công an điều tra TP Vũng Tàu tiếp tục làm rõ.