Bắt giữ thêm 1 phụ nữ trong đường dây mua bán trẻ em liên tỉnh

Đối tượng Thủy được xác định là một mắt xích rất quan trọng trong đường dây mua bán trẻ em quy mô lớn.

Chiều tối 21/10, thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An xác nhận, đơn vị đã bắt giữ thêm 1 đối tượng nữ liên quan đến đường dây mua bán trẻ em đã được đơn vị phát hiện trước đó.

Người bị bắt giữ là Ngô Thị Thủy (SN 1970, trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang). Thủy được xác định là một mắt xích rất quan trọng trong đường dây mua bán trẻ em quy mô lớn này.

Như VOV.VN đã đưa tin trước đó, vào khoảng 22h ngày 17/10, nhận được tin báo từ người dân, công an huyện Diễn Châu tiến hành kiểm tra xe khách đang lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng TP Hồ Chí Minh – Hà Nội. Tại đây tổ công tác phát hiện một đối tượng nữ bế một bé gái 4 tháng tuổi có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã đưa đối tượng và cháu bé về trụ sở để là rõ. Tại đây đối tượng khai nhận tên Nguyễn Hà Giang Sang (SN 1991, trú tại xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

Bắt giữ thêm 1 phụ nữ trong đường dây mua bán trẻ em liên tỉnh - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang tại cơ quan điều tra.

Sang khai nhận, trước đó được một người thuê đưa bé gái từ TP Hồ Chí Minh ra tỉnh Bắc Giang để bàn giao cho một đối tượng khác trong đường dây buôn bán trẻ em. Đây là lần thứ 5 Sang nhận đưa các cháu bé ra Bắc Giang để bàn giao cho các đối tượng trong đường dây buôn người.

Xác định đây là một đường dây buôn bán trẻ em có quy mô lớn, phức tạp nên Công an huyện Diễn Châu đang phối hợp cùng Công an tỉnh Nghệ An, Bộ Công an tiếp tục mở rộng, đấu tranh làm rõ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN