Bắt giữ tài xế Grab kiêm buôn bán ma túy

Để tránh bị phát hiện, Hưng ngụy trang bằng cách chạy Grab đến điểm hẹn, giả vờ như tới đón khách rồi nháy đèn 02 lần ra hiệu cho con nghiện. Quá trình mua bán ma túy, đối tượng thực hiện ngay trong xe của mình.

Ngày 12/10, Phòng CSĐT tội phạm về Ma túy Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Võ Văn Hưng (SN 1993) và Huỳnh Bá Mỹ (SN 1993, cùng trú quận Ngũ Hành Sơn) để điều tra hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Theo thông tin ban đầu, qua quá trình tuần tra kiểm sát, cơ quan điều tra nắm được một số tin về đối tượng tên Hưng lôi kéo một số tài xế khác tham gia mua bán trái phép ma túy và cung cấp thuốc lắc cho các dân chơi.

Võ Văn Hưng (Trái) và Huỳnh Bá Mỹ tại cơ quan điều tra

Võ Văn Hưng là tài xế xe Grab. Trước đó do vay nóng để mua ô tô chạy cùng nhu cầu sử dụng ma túy nên đối tượng này làm liều, móc nối nhiều đồng nghiệp cùng chạy Grab tham gia vào con đường mua bán hàng cấm
Cách thức mua bán hàng khá tinh vi, khi có khách đặt mua “hàng”, để tránh bị phát hiện, Hưng chạy ô tô mang nhãn hiệu Grab đến điểm hẹn, giả vờ như tới đón khách rồi nháy đèn 02 lần ra hiệu cho con nghiện. Quá trình mua bán ma túy, đối tượng thực hiện ngay trong xe của mình.
Sau quá trình theo dõi, tối 13/9, tại đường Tiểu La (phường Hòa Cường Bắc, quận Cẩm Lệ), các trinh sát đã bắt quả tang Hưng và Mỹ đang giao hàng cho con nghiện. Tang vật thu giữ gồm 57 viên thuốc lắc, 5 gói ketamine và 15 triệu đồng vừa nhận của khách.
Ngoài ra, cơ quan chức năng còn lập hồ sơ xử lý hành chính 5 người có liên quan về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.
Lê Tâm