Bắt giữ 'nữ quái' lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Bằng chiêu thức “xin việc làm” dựa vào các đối tượng nhẹ dạ cả tin, “nữ quái” đã lừa đảo hàng trăm triệu đồng của nhiều người.

Bắt giữ 'nữ quái' lừa đảo hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Trang tại nhà riêng.

Ngày 9/10, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Thị Thùy Trang, (36 tuổi, trú tại 157 Mai Thúc Loan, TP Huế) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin điều tra, bằng thủ đoạn chiêu thức nhận mình có khả năng xin việc tại bệnh viện và các trường học trên địa bàn TP Huế. Từ đầu năm 2014 đến nay, Phan Thị Thùy Trang đã nhận xin việc làm cho nhiều trường hợp. Tùy vào yêu cầu xin việc các sinh viên mới ra trường mà Trang ra giá, mức giá khoảng 80 triệu đến trên 100 triệu đồng.

Trên thực tế, Trang không có khả năng xin việc cho bất kỳ ai. Mãi đến khi các đối tượng được Trang nhận xin việc giúp chờ đợi quá lâu không có kết quả, nhiều người mới biết mình bị lừa và làm đơn trình báo lên cơ quan công an.

Tại cơ quan Trang khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt khoảng 700 triệu đồng của nhiều người khác nhau. Hiện lực lượng công an vẫn đang mở rộng điều tra vụ án.

Hữu Tin