Bắt giữ nhóm đối tượng trộm chó ở Đắk Nông

Để có nguồn cung cấp chó ổn định, các đối tượng đã cấu kết để thực hiện hành vi trộm cắp, sau đó bán lại cho người buôn bán thịt chó tại chợ.

Ngày 14/1, Công an huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) cho biết, đang tạm giữ 3 đối tượng liên quan đến hành vi trộm cắp chó xảy ra trên địa bàn.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Thị Nguyệt (trú xã Kiến Thành), Nguyễn Văn Nở (SN 1982) và Nguyễn Văn Thảo (SN 1992, cùng trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Các đối tượng bị tạm giữ.

Trước đó, ngày 12/1, Công an huyện Đắk R’lấp bắt quả tang Thảo và Nở đang tiêu thụ 7 con chó cho Nguyệt. Qua khám xét nhà của Nguyệt, lực lượng chức năng phát hiện thêm nhiều con chó đã bị giết thịt để trong tủ lạnh.

Theo lời khai của nhóm người trên, Nguyệt làm nghề buôn bán thịt chó tại chợ Kiến Đức, TP Buôn Ma Thuột. Ngoài việc mua lại chó của những người khác, Nguyệt câu kết với Thảo và Nở để trộm cắp chó của người dân trên địa bàn 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

B.Phong- Hoàng Hải

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/bat-giu-nhom-doi-tuong-trom-cho-o-dak-nong-d115187.html