Bắt giữ một đối tượng người nước ngoài vận chuyển 32.000 viên ma túy tổng hợp

Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với Cục phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP và Đồn Biên phòng Pa Thơm mới bắt giữ một người đàn ông mang quốc tịch Lào về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối tượng và tang vật (Ảnh: Anh Dũng)

Đối tượng và tang vật (Ảnh: Anh Dũng)

Thông tin ban đầu, lúc 7h30 ngày 3/3, tại khu vực cọc dấu 110.5 tuyến biên giới Việt Nam - Lào, thuộc địa phận bản Huổi Moi, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tổ công tác của BĐBP phát hiện và bắt giữ một người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam.

Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện trong balô đối tượng đeo trên người có 5 gói hình chữ nhật bọc băng keo màu vàng, bên trong có các gói nylon màu xanh chứa nhiều viên nén màu hồng mang ký hiệu WY, nghi là ma túy tổng hợp với số lượng 32.000 viên.

Tổ công tác đã lập biên bản phạm tội quả tang và đưa đối tượng về Đồn Biên phòng Pa Thơm tiếp tục điều tra, xử lý.

Đối tượng là Xôm Bích sinh năm 1989, trú tại bản Huổi Chả, cụm bản Sốp Hùn, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào.

Xôm Bích khai, các viên nén trên là ma túy tổng hợp, do đối tượng nhận vận chuyển thuê cho một người đàn ông ở tỉnh Phong Sa Lỳ mang sang Việt Nam giao cho một người không rõ danh tính tại khu vực cọc dấu 110.5. Nếu giao thành công thì Xôm Bích được trả công là 10 triệu tiền kíp Lào.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định pháp luật

Kế Nguyễn

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/bat-giu-mot-doi-tuong-nguoi-nuoc-ngoai-van-chuyen-32000-vien-ma-tuy-tong-hop-post505374.html