Bắt giữ khách Trung Quốc trộm gần nửa tỷ đồng trên chuyến bay TP.HCM - Đà Nẵng

Một hành khách Trung Quốc vừa bị bắt giữ khi có hành vi lấy trộm số tiền hơn 400 triệu đồng trên chuyến bay có lộ trình TP.HCM - Đà Nẵng.

Bắt giữ khách Trung Quốc trộm gần nửa tỷ đồng trên chuyến bay TP.HCM - Đà Nẵng - Ảnh 1

Khách Trung Quốc liên tục có hành vi lục loại, trộm cắp trên máy bay. Ảnh minh họa

Sáng 24/11, sau khi nhận được thông tin một hành khách Trung Quốc có hành vi lấy trộm tiền trên chuyến bay mang số hiệu VN104 của hãng Vietnam Airlines có lộ trình TP.HCM - Đà Nẵng, lực lượng an ninh sân bay Đà Nẵng cùng Công an P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu đã nhanh chóng có mặt tại sân bay để chờ xử lý vụ việc.

Khoảng 7h cùng ngày, ngay khi máy bay vừa hạ cánh, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng tổ chức bắt giữ ông Wang Qing Jian (SN 1964, quốc tịch Trung Quốc, số hộ chiếu E11957243) để kiểm tra.

Sau khi xác minh, lực lượng chức năng cho biết số tiền hơn 400 triệu đồng trong hành lý của ông Wang chính là do ông này lấy trộm của anh Ngô Ngọc T. (ngụ TP.HCM, đi cùng chuyến bay).

Ông Wang ngay sau đó đã được bàn giao cho công an để tiếp tục điều tra xử lý.

Trước đó, trong các ngày 6 và 17/11, 2 hành khách người Trung Quốc là Zhang Hui và Yang Yong cũng đã bị lực lượng chức xử lý cảnh cáo vì hành vi lục lọi hành lý của người khác trên các chuyến bay xuất phát từ Đà Nẵng.

Quốc Hào